3 thói quen gội đầu làm tóc ngày càng rụng nhiều không phải ai cũng biết?

3 thói quen gội đầu làm tóc ngày càng rụng nhiều không phải ai cũng biết?

– Căng thẳng, stress, buộc tóc quá chặt hay chải tóc không đúng cách có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất có lợi cho tóc trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn có thể thay đổi một số thói quen khi gội đầu để giảm rụng tóc.

 

 

Sử dụng nhiệt độ quá nóng để gội đầu, sấy tóc

Vào mùa đông, thời tiết lạnh do vậy mọi người thường có thói quen sử dụng nước nóng để gội đầu. Tuy nhiên thói quen này lại có thể khiến bạn bị rụng tóc. Khi gội đầu, nên sử dụng nước ấm (không quá 40 độ C).

 

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiệt quá nóng để sấy tóc và sấy tóc quá lâu cũng gây rụng tóc. Bởi việc dùng nhiệt độ quá cao lên da đầu sẽ khiến da đầu bị khô dẫn tới việc tăng tiết dầu, chất bã nhờn. Điều này làm cho tóc bết hơn. Khi tóc bết và nặng hơn sẽ xẹp xuống và làm tăng lực kéo của tóc khiến tóc dễ rụng hơn.

 

 

Dùng dầu xả không đúng cách dễ gây rụng tóc

Nhiều người có thói quen bôi trực tiếp dầu xả vào da dầu. Tuy nhiên điều này làm tăng nguy cơ rụng tóc. Bởi khi dầu xả tiếp xúc với da đầu dễ khiến tóc bết và trở nên nặng hơn. Vùng chân tóc có khả năng tự tiết dầu để dưỡng ẩm cho tóc. Khi tóc nặng, bết và bẹp xuống làm tăng lực kéo cho tóc khiến tóc rụng. Dầu xả nên được bôi ở phía đuôi tóc, không nên cho dầu xả tiếp xúc với phần da dầu.

 

Dùng dầu xả không đúng cách

 

Hơn nữa, khi dùng một lượng dầu xả quá nhiều cũng dễ gây thừa ẩm và là nguyên nhân khiến tóc bết và dễ rụng tóc. Bạn nên dùng một lượng dầu xả vừa phải, đúng theo hướng dẫn để tóc được cấp ẩm đúng mức.

Việc lựa chọn các sản phẩm dầu xả và dầu gội không đúng cũng khiến bạn bị rụng tóc. Nên lựa chọn các sản phẩm dầu gội có các thành phần tốt cho tóc như: biotin, protein để tóc giảm xơ rối và mềm mượt hơn. Khi tóc mềm mượt, việc chải tóc sẽ đỡ bị rụng hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng kết hợp dầu xả và dầu gội trong quá trình chăm sóc tóc.

 

 

Để tóc ướt qua đêm

Thói quen để tóc ướt qua đêm hoặc không sấy khô tóc trước khi đi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Khi da dầu ẩm, ướt trong thời gian dài là môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

 

Để tóc ướt khi đi ngủ

 

Cùng với đó, bạn có thể gặp các bệnh lý về da đầu khi ngủ trên vỏ gối ẩm ướt. Vi nấm có thể gây ra tình trạng rụng tóc nhiều thậm chí kèm theo ngứa ngáy, khó chịu.

Hơn nữa khi tóc chưa được sấy khô thường dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn. Do vậy, cần sấy tóc khô trước khi đi ngủ và tuyệt đối không nên để tóc ướt qua đêm.

Thanh Long (theo skđs)

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166