Bát nháo kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

Bát nháo kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn

SKO – Ngày 20/2/2023, Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã triển khai tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh tại tuyến phố Phương Mai, Hà Nội – nơi có các cửa hàng bán thiết bị đo nồng độ cồn cá nhân.

 

Thông tin mới nhất về vụ chiến sĩ công an tử vong sau 10 ngày nhập ngũ

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nguyên giám đốc Công an Hải Phòng bị bắt

 

Máy đo nồng độ cồn “tung hoành” chợ online

Khi Nghị định 100 quy định các lỗi bị phạt nặng đối với tài xế ôtô, xe máy vi phạm nồng độ cồn có hiệu lực, thị trường trong nước xuất hiện ồ ạt các loại thiết bị đo nồng độ cồn.

 

 

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn trên phố Phương Mai 

 

Trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, thiết bị đo nồng độ cồn được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Ước tính có tới vài chục loại thiết bị ở tầm giá từ 200.000 đồng cho tới hàng chục triệu, trong đó có những cái tên như MMPro, Sentech, Himed, Extech, Tiger…, giá có thể từ 2,5 – 4 triệu đồng, thậm chí 8 – 10 triệu đồng.

 

Các sản phẩm hầu hết được quảng cáo công nghệ Mỹ nhưng xuất xứ chủ yếu từ thị trường Trung Quốc, bảo hành 12 tháng tại điểm bán.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng kinh doanh thiết bị đo nồng độ cồn 

 

Trong đó đáng chú ý, loại thiết bị có giá rẻ dưới 1 triệu đồng được rao bán khá nhiều. Máy đo nồng độ cồn thương hiệu Tiger, giá 950.000 đồng được quảng cáo sử dụng cảm biến cồn Flat Surfaced Alcohol cho kết quả phản hồi nhanh, hiển thị kết quả trên màn hình LCD, trọng lượng 50g. Thời gian bảo hành thiết bị 12 tháng. Loại khác có giá 850.000 đồng thương hiệu MMPro được quảng cáo sản xuất theo công nghệ Mỹ.

 

Trong khi đó, trên các trang thương mại điện tử , máy đo nồng độ cồn điện tử cũng được rao bán rầm rộ, rất nhiều loại có giá “bèo” đến mức… giật mình với 200.000 đồng. Các loại máy đo nồng độ cồn giá rẻ được tiêu thụ khá mạnh bởi nhu cầu của người dân mua về để sử dụng nhằm kiểm tra nồng độ cồn mỗi khi tham gia giao thông.

 

Tuy nhiên, với các loại máy đo nồng độ cồn rao bán tràn lan trên thị trường khó kiểm chứng được chất lượng. Theo các chuyên gia, với xu hướng chọn máy giá rẻ điều này rất dễ rơi vào cảnh mua phải máy chất lượng kém.

 

Khi uống một chút rượu mà thổi vào những máy này có thể không thấy gì nhưng khi ra đường thổi vào máy chuyên dụng của lực lượng chức năng lại phát hiện có vi phạm.

 

Do vậy, khi mua, người sử dụng chỉ nên coi đây là thiết bị để tham khảo, phải chấp nhận các sai số lớn có thể xảy ra nếu so sánh kết quả với máy được lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng kiểm tra trong thực tế. Do đó, theo các chuyên gia, chiếc máy đo nồng độ cồn trôi nổi giá rẻ khó cho kết quả chính xác. Cách an toàn nhất để không bị xử phạt nồng độ cồn chính là việc nói không với rượu bia khi tham gia giao thông.

Tuấn Minh (Theo TH Thông tấn)

Leave Comments

0886055166
0886055166