Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

SKO – Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, để phục vụ công tác điều tra. Cảnh sát làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân.

Cổng thông tin điện thử Chính phủ cho biết, ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (thuộc Bộ Y tế, đóng tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) để phục vụ công tác điều tra.
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Đồng thời, cơ quan điều tra bắt giữ bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Theo Báo Đồng Nai, ngoài việc bắt giữ, cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, việc bắt giữ đối với 7 bị can nói trên để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm này.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế. Đây là nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu.

Đồng thời Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

Theo CAND

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166