Cha mẹ nuôi dạy con luôn phải ghi nhớ "định luật con quạ" để sau này không hối hận và hưởng phúc an yên tuổi già

Cha mẹ nuôi dạy con luôn phải ghi nhớ “định luật con quạ” để sau này không hối hận và hưởng phúc an yên tuổi già

SKO – Mong muốn của tất cả cha mẹ là con lớn lên ngoan ngoãn, khỏe mạnh thông minh, tài giỏi và có khả năng tự lập. Sự phát triển của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào hành trình nuôi dạy. Là người lớn tuổi, bạn cần im lặng, quan sát sự biến đổi của thời thế thay vì áp đặt con làm theo ý mình.

Trong rừng sâu, một con quạ đang cảm thấy cô đơn và muốn di chuyển đi nơi khác, vì nó cảm thấy mình không hợp nhất với các loài động vật nhỏ khác. Một con chim bồ câu đã nói với nó: “Nếu bạn không thay đổi chính mình, thì dù bạn đi đâu cũng vô ích.” Sau đó, con quạ bắt đầu tự trọng và suy nghĩ sâu sắc về bản thân mình.

Ban đầu, con cái thường coi cha mẹ là những người mạnh mẽ và luôn cố gắng nghe lời.
Ban đầu, con cái thường coi cha mẹ là những người mạnh mẽ và luôn cố gắng nghe lời.

Điều này được biết đến như là “Định luật của con quạ” – khi cuộc sống khó khăn, người cần thay đổi không phải là người khác mà là chính bản thân mình. Khi già đi, con người thường phải hòa hợp với con cái và thậm chí phải sống chung với họ trong nhà. Nếu không muốn bị phỉ báng, họ nhất định phải tuân theo Định luật của con quạ. Nếu họ không thay đổi nhược điểm của bản thân mà chỉ trốn tránh, thì vấn đề sẽ không được giải quyết mà chỉ tạo ra thêm rắc rối.

Rời xa “miệng quạ đen”, cuộc sống sẽ thật yên bình.

Đúng như vậy, người lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đã trải qua nhiều biến động trong xã hội và đã thử nghiệm nhiều cách tiếp cận khác nhau. Khi gia đình hòa hợp, người lớn tuổi sẽ tự hào về thời gian dài họ đã sống.

Ban đầu, con cái thường coi cha mẹ là những người mạnh mẽ và luôn cố gắng nghe lời. Nhưng sau khi con cái trưởng thành và tiếp xúc với xã hội, họ bắt đầu tự mình hiểu và có những suy nghĩ riêng, thậm chí hoàn toàn phản đối quan điểm của cha mẹ.

Khi cha mẹ quá chú trọng vào việc chỉ bảo, những lời nói của họ sẽ trở nên nhức nhối. Con cái không thể chịu đựng được, còn con dâu, con rể lại càng không chịu nổi. Thị phi đều xuất phát từ việc nói quá nhiều. Từ trong nhà cho đến bên ngoài, hãy cẩn thận.

Đừng nhìn “lông quạ”, hãy nhìn vào ưu điểm của con người

Hãy tập trung vào ưu điểm của con người thay vì chỉ nhìn vào bề ngoài. Sự giúp đỡ của người khác có thể làm cho bạn trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào sự giúp đỡ mà không có sự tự lập, bạn sẽ dần mất đi bản chất của mình.

Khi người già sống hòa hợp với con cháu, họ có thể dễ dàng bị mất đi khả năng phân tích sâu sắc và chìm đắm vào những vấn đề bề ngoại, khiến họ trở nên khó tính.
Khi người già sống hòa hợp với con cháu, họ có thể dễ dàng bị mất đi khả năng phân tích sâu sắc và chìm đắm vào những vấn đề bề ngoại, khiến họ trở nên khó tính.

Khi người già sống hòa hợp với con cháu, họ có thể dễ dàng bị mất đi khả năng phân tích sâu sắc và chìm đắm vào những vấn đề bề ngoại, khiến họ trở nên khó tính. Nhớ rằng, thế hệ trẻ sẽ không luôn tuân theo ý kiến của người lớn tuổi và có những suy nghĩ riêng của mình. Người lớn tuổi nên lưu ý đến những ưu điểm của con cháu mình, không nên luôn luôn nhìn nhận chúng với ánh mắt soi mói.

Với “trái tim quạ”, hãy học cách biết ơn

Hãy học cách biết ơn như con quạ. Con quạ nuôi con cái lớn khôn và con cái sẽ biết ơn điều đó. Người già nuôi dạy con cái, và việc nhận được sự quan tâm từ con cháu là điều đương nhiên. Khi người già khỏe mạnh, họ có thể giúp đỡ trong việc chăm sóc con cháu và thực hiện một số công việc nhà. Khi người già gặp khó khăn về sức khỏe và không thể tự mình di chuyển, con cháu có thể giúp đỡ họ trong việc này.

Dạy con hãy học cách biết ơn
Dạy con hãy học cách biết ơn

Người già nên đánh giá cao sự quan tâm của con cháu và nói lời tốt đẹp, tránh lời nói ác ý và tiêu cực, để hành động của con cháu được đánh giá và công nhận.

 Thanh Long (TH)

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166