CSGT xử phạt Ngọc Trinh vì tạo dáng "quá đà" trên moto phân khối lớn

CSGT xử phạt Ngọc Trinh vì tạo dáng “quá đà” trên moto phân khối lớn

SKO – Liên tục đăng tải video biểu diễn những động tác nguy hiểm trên xe moto, Ngọc Trinh đã bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt. Ngay sau khi đăng lên MXH, người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh bị CSGT lập biên bản xử phạt về lỗi nằm trên yên môtô Ducati khi điều khiển và không có giấy phép lái xe trên 175cc.

 

Chiều 9/10, Công an TP Thủ Đức cho biết Đội CSGT đã phối hợp Công an phường Thủ Thiêm làm việc với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh, 34 tuổi).

Trước đó, mạng xã hội lan truyền các video Ngọc Trinh điều khiển môtô Ducati trong tư thế tạo dáng nguy hiểm như quỳ, nằm trên yên; đứng một bên xe, buông hai tay… Hôm qua, cô cũng đăng hình ảnh bị thương do ngã xe khi “biểu diễn” Ducati lên trang cá nhân.

 

 

Do Ngọc Trinh bị thương, không thể đến trụ sở công an, nên đồng ý để tổ công tác (gồm cán bộ Phòng CSGT, Đội CSGT Công an TP Thủ Đức và công an phường) đến nhà làm việc. Cô thừa nhận đầu tháng 10 đã nhiều ngày tập lái môtô phân khối lớn ở các tuyến đường vắng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm và Khu công nghệ cao.

 

CSGT đã lập biên bản cô về 2 lỗi, căn cứ theo Nghị định 100 và điều 59 Luật Giao thông đường bộ (tổng số tiền phạt là 8,5 triệu đồng). Hai chiếc xe Ducati màu xanh và đỏ (do Ngọc Trinh đứng tên và chạy biểu diễn) cũng bị tạm giữ.

 

 

Những ngày vừa qua, Ngọc Trinh là tâm điểm nhận về vô vàn những chỉ trích của netizen. Cô liên tục chia sẻ những đoạn clip trên mạng xã hội lái xe moto với đủ kiểu tạo dáng nguy hiểm, như nằm, ngồi một bên, thả hai tay khi đang lái, có thể khiến nhiều người học theo. Ngọc Trinh cho biết đã học lái xe từ một người có kinh nghiệm, chuyên tập luyện cho người mới chơi xe. Tuy nhiên, dù được nhắc nhở phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong lúc lái xe nhưng cô không nghe theo và đã bị tai nạn.

 

Vào sáng 9/10, Ngọc Trinh đã có động thái mới trên mạng xã hội. Cụ thể cô đăng tải hình ảnh bên chiếc xe moto và lời hứa hẹn sẽ quay trở lại tiếp tục lái xe. “Ghệ chờ tôi nhé. 1 tháng thôi. Nói gì thì nói, tôi vẫn còn niềm đam mê cháy bỏng với moto nhé”, Ngọc Trinh chia sẻ. Động thái này của cô tiếp tục nhận về bão chỉ trích từ netizen. Nhiều người cho rằng cô vẫn chưa nhận thức được những lỗi sai, nguy hiểm và có hành động như đang thách thức khi bị cơ quan chức năng nêu tên xử lý sai phạm.

 

 

 

Ngọc Trinh kể lại vụ tai nạn khi điều khiển xe moto: “Khi tôi tạo được dáng tôi mong muốn rồi thì trước mặt là một khúc cua quẹo, tôi bị quýnh quáng muốn trở về tư thế ngồi nên cúi đầu xuống để tìm chỗ gác chân. Tôi vừa cúi xuống thì mất tầm nhìn và mất kiểm soát, đúng 1 giây sau là tôi té liền”. Cô phải vào bệnh viện khâu 3 mũi, nhiều vết thương mềm sau tai nạn khi liên tục tạo dáng nguy hiểm.

 

Sáng 9/10, Công an TP Thủ Đức đã gửi giấy mời làm việc đối với người mẫu Ngọc Trinh liên quan đến clip lái xe mô tô phân khối lớn buông thả 2 tay tại một tuyến đường thuộc khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM).

 

 

Theo cơ quan chức năng, hành vi lái xe buông thả 2 tay không chỉ vi phạm luật giao thông đường bộ mà con gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, an ninh trật tự, giới trẻ có thể học đòi theo khi thấy clip trên mạng xã hội. Tuy nhiên đến sáng cùng ngày, nữ người mẫu này vẫn chưa đến cơ quan chức năng làm việc theo giấy mời.

Thanh Long (TH)

0886055166
0886055166