Dù có thích đến mấy thì tuyệt đối không được mang 3 thứ này về nhà kẻo hao tổn tài lộc cho gia đình?

Dù có thích đến mấy thì tuyệt đối không được mang 3 thứ này về nhà kẻo hao tổn tài lộc cho gia đình?

SKO – Trong góc nhìn phong thủy có những thứ tốt đẹp không liên quan tới thẩm mỹ và sở thích thông thường, có những thứ nhìn thấy đẹp theo thẩm mỹ nhưng lại không hợp theo phong thủy. Theo lời dạy của người xưa những thứ này mà mang về nhà sẽ không tốt cho phong thủy của gia đình.

 Cây trồng ở nghĩa địa

Đôi khi bạn thấy nhà ai đó trồng cây cảnh nở hoa đẹp ở ngoài nghĩa trang và bạn nghĩ sẽ nhân giống chúng về trồng ở nhà? Nhưng tốt nhất bạn nên đi ra hàng hoa tìm loại cây đó để mua về trồng chứ không nên tách cây bẻ cành ở nghĩa địa về nhà. Những loại cây trồng ở nghĩa địa lâu ngày sẽ hấp thu tà khí nghĩa trang nên mang âm khí nặng nề nếu mang về nhà tạo ra âm khí khiến gia đình ốm đau lục đục mệt mỏi. 

Cây đã trồng ở nghĩa địa sẽ hấp thụ khí xấu
Cây đã trồng ở nghĩa địa sẽ hấp thụ khí xấu

Vì vậy người xưa nói cây ở mộ không trồng ở nhà là vì thế. Kể cả đó là loài cây hoa rất đẹp cũng không nên mang về. Những cây sống càng lâu ở nghĩa địa thì càng hấp thụ nhiều âm khí, càng không tốt cho cuộc sống của người dương. Con người cần dương khí để sinh sôi phát triển. Cây cối mang âm khí thì sẽ không hợp phong thủy nữa mà sẽ khiến con người thêm mệt mỏi.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Nếu bạn gặp một món đô cổ yêu thích nhưng không rõ nguồn gốc, thậm chí rõ nguồn gốc cũng không nên trưng trong nhà. Đồ cổ có trị giá cao nhưng chúng lại thường khai thác từ những nơi rừng sâu, lăng mộ… Chính vì thế đồ cổ thường hấp thụ khí độc ở những nơi này, đặc biệt hấp thụ thủy ngân.

Đồ cổ, vật kỳ dị có thể gây sát khí
Đồ cổ, vật kỳ dị có thể gây sát khí

Do đó mang đồ cổ về nhà có thể làm nảy sinh khí độc trong nhà nguy hiểm cho sức khỏe và tinh thần. Thế nên vì sao dân gian hay nói rằng người chơi đồ cổ hay ốm đau, thậm chí về già hay mắc bệnh liên quan tới hệ thần kinh là vì thế. Dân gian thường nói đó là do họ bị trách phạt nhưng thực chất đó là do hấp thụ khí độc tỏa ra từ đồ cổ.

Vì thế đồ cổ nên được cất giữ tại nơi riêng biệt, tránh để trong nhà sẽ gây hại các thành viên khác trong gia đình.

Những vật nhọn kỳ dị

Có thể bạn thích những vật trang trí lạ lẫm. Nhưng những vật có hình thù kỳ dị, có mũi nhọn thì chớ mang về nhà. Đó là vì những vật này gây ra sát khí ảnh hưởng tới gia đình. Bởi thế trong phong thủy người xưa kiêng những vật nhọn kỳ dị bày trong nhà. Chúng khiến gia đình dễ ốm đau lục đục, cãi vã, làm ăn sa sút nghèo túng. Bởi vậy người xưa rất kiêng những đồ vật có góc nhọn, mũi nhọn trong nhà. Những đồ vật trong nhà nên có bo góc, góc tròn để tạo sự hài hòa bình yên trong gia đình.

Những vật nhọn kỳ dị
Những vật nhọn kỳ dị

Trong góc nhìn phong thủy có những thứ tốt đẹp không liên quan tới thẩm mỹ và sở thích thông thường, có những thứ nhìn thấy đẹp theo thẩm mỹ nhưng lại không hợp theo phong thủy.

Vì thế khi mang những đồ vật về nhà, bạn nên chú ý tham khảo các yếu tố phong thủy để tránh gây hao tổn tài lộc cho gia đình.

*Thông tin tham khảo chiêm nghiệm

Theo 24hNews

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166