Giúp điện thoại sạc nhanh hơn, không nóng máy, không chai pin bằng những thao tác cực kỳ đơn giản

Giúp điện thoại sạc nhanh hơn, không nóng máy, không chai pin bằng những thao tác cực kỳ đơn giản

SKO – Chúng ta đều phải sạc điện thoại mỗi ngày, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách sạc đúng nhất để bảo vệ cho điện thoại của mình. Đây là cách sạc pin điện thoại nhanh, hiệu quả không nên bỏ qua. Áp dụng sẽ giúp bạn sạc nhanh gấp 10 lần, không nóng máy, không chai pin.

Sạc pin nhanh và bền bỉ là điều mà mọi người sử dụng điện thoại đều mong muốn. Để đạt được điều này, không chỉ cần có thiết bị tốt mà còn phải biết cách sử dụng và bảo quản pin đúng cách. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sạc pin nhanh hơn và giữ cho điện thoại bền lâu mà không hỏng máy.

Mẹo sạc pin nhanh, không lo nóng máy
Mẹo sạc pin nhanh, không lo nóng máy

1. Sử Dụng Bộ Sạc Chính Hãng

Bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất luôn là lựa chọn tốt nhất. Chúng được thiết kế phù hợp với thông số kỹ thuật của pin điện thoại, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm và làm hỏng pin nhanh chóng.

2. Đặt điện thoại ở nơi mát mẻ khi sạc

– Không nên đặt trên mặt vải hay nơi có nhiệt độ cao vì khi sạc, điện thoại sẽ toả nhiệt. Do đó, nếu đặt ở những vị trí nóng thì sẽ gây nóng cho điện thoại và ảnh hưởng đến pin.

– Tốt nhất bạn nên để điện thoại trên bề mặt phẳng và cứng để nhiệt có thể tản ra dễ dàng.

– Để nơi mát mẻ khi sạc, tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây nóng cho điện thoại.

3. Tắt Bớt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn nhiều năng lượng và làm chậm quá trình sạc. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt các ứng dụng không cần thiết trước khi sạc điện thoại.

4. Sử Dụng Chế Độ Tiết Kiệm Pin

Chế độ tiết kiệm pin giúp giảm bớt hoạt động của các tính năng không cần thiết, giúp pin sạc nhanh hơn. Nhiều điện thoại hiện nay có tích hợp chế độ này, bạn chỉ cần kích hoạt khi cần thiết.

– Luôn giữ pin ở mức từ 30% đến 90%.

– Sạc lại khi pin giảm xuống dưới 50%.

– Ngắt sạc khi vừa chạm đến 100%.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt để đặt thông báo khi mức pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định.

 

5. Tránh Sạc Pin Qua Đêm

Mặc dù cảm giác thức dậy cùng với chiếc điện thoại đầy pin có tuyệt vời như thế nào đi nữa, bạn nên từ bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm. Khi bạn cắm sạc điện thoại suốt đêm, điện thoại của bạn phải liên tục hoạt động giữa mức sạc đầy và dưới mức sạc đầy đó một chút – 99% đến 100% và nó hoạt động trở lại trong thời gian sạc lâu hơn yêu cầu. Điều này cũng có thể làm nóng điện thoại, gây hại cho pin, chưa kể đến những rủi ro như cháy nổ trong lúc bạn đang ngủ. Vì vậy, sạc trong ngày vẫn luôn tốt hơn sạc qua đêm.

6. Đừng lo lắng khi sử dụng sạc nhanh

Trên thực tế, sạc nhanh không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Các cáp sạc điện thoại thông thường có cường độ dòng điện ra khoảng độ từ 5W đến 10W. Đối với cáp sạc nhanh thì cường độ dòng điện ra có thể lên đến 8 lần so với sạc thường. Nói chung, trừ trường hợp pin hay cáp sạc của bạn có lỗi kỹ thuật thì việc sử dụng sạc nhanh hầu như không ảnh hưởng gì đến điện thoại của bạn.

Cách để điện thoại sạc nhanh gấp 10 lần, không nóng máy, không chai pin
Cách để điện thoại sạc nhanh gấp 10 lần, không nóng máy, không chai pin

7. Khuyến khích sạc điện thoại nhiều lần trong ngày

Đa số chúng ta đều hay lầm tưởng rằng, chỉ cần sạc điện thoại đủ 100% thì có thể thoải mái sử dụng cho đến khi nào điện thoại báo hết pin. Tuy nhiên điều này không hề đúng vì việc đó không tốt cho pin như bạn vẫn nghĩ.

Pin Lithium-ion thích được sạc trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng điện thoại nhiều lần trong ngày, bạn hãy sạc mỗi khi có thể thay vì đợi đến lúc hết pin hẳn rồi mới sạc.

8. Không Sử Dụng Điện Thoại Khi Đang Sạc

Việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin bởi vì dòng điện ra vào không ổn định. Hơn nữa còn có thể tác động đến phần cứng và dễ gây cháy nổ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Vì vậy, bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng sạc và cáp đúng của máy để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

9. Bật Chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn

Khi bạn bật Chế độ máy bay cho điện thoại của mình, các kết nối và ứng dụng không cần thiết trên điện thoại sẽ được tự động tắt đi và do đó, tất nhiên pin điện thoại sẽ được nạp nhanh hơn thông thường.

10. Mẹo lưu trữ pin

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng nên cất trữ pin ở mức 100% khi không sử dụng. Nhưng sự thật không phải như thế. Việc này có thể làm giảm tuổi thọ của pin đấy!

Để pin ở tình trạng cạn kiệt quá lâu có thể khiến pin chết hẳn. Ngược lại, nếu cất trữ pin ở tình trạng đầy 100% thì lại làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin. Vì vậy, tốt nhất, bạn hãy để pin với mức sạc khoảng 50% khi không dùng điện thoại trong thời gian dài.

Kết Luận

Bằng cách áp dụng những mẹo nhỏ trên, bạn có thể giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn và kéo dài tuổi thọ pin. Việc sử dụng và bảo quản pin đúng cách không chỉ mang lại trải nghiệm tốt hơn mà còn bảo vệ điện thoại khỏi những hư hỏng không đáng có. Hãy thử áp dụng và cảm nhận sự khác biệt!

Thanh Long (TH)

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166