Khi rán cá chỉ cần thêm mẹo nhỏ này đảm bảo cá giòn tan thơm ngon, không lo dính chảo

Khi rán cá chỉ cần thêm mẹo nhỏ này đảm bảo cá giòn tan thơm ngon, không lo dính chảo

SKO – Chắc chắn khi nhắc đến “chiên cá” thì sẽ có một vài người sợ hãi vì những lần làm cá bị nát, bị dính chảo đúng không? Với mẹo nhỏ dưới đây khi rán cá bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, cá giòn tan ai cũng phải mê tít.

Tẩm cá qua lớp bột chiên giòn

Nhiều bà nội trợ thường tẩm cá hoặc những món chiên giòn qua lớp bột chiên giòn như vậy sẽ khiến món ăn của bạn thơm ngon và sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn. Đồng thời, chính vì có lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo.

Cách rán cá ngon không lo dính chảo
Cách rán cá ngon không lo dính chảo

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

Thêm chút muối vào chảo trước khi rán cá

Một trong những mẹo rán cá vàng ươm giòn tan là khi cho dầu ăn vào chảo. Tiếp sau đó bạn hãy thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường. Chính vì có lớp dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Bên cạnh đó, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 15-20 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán làm như vậy cá rán xong vô cùng giòn tan, hấp dẫn.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Một trong những mẹo rán cá vàng ươm là trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. Đồng thời lớp trứng sẽ giúp cho món cá của bạn thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Cách rán cá ngon không vỡ nát
Cách rán cá ngon không vỡ nát

Đặt một miếng gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Miếng gừng sẽ giúp tạo nên một lớp chống dính cho chảo. Và khi lớp chống dính được tạo sẽ giúp cho món cá rán của bạn vàng ươm, thơm ngon hấp dẫn. 

Theo 24hNews

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166