Người nào sở hữu càng nhiều tính đố kỵ, ích kỷ, hay than vãn, quá tự cao tự đại sẽ càng nghèo tiền bạc nghèo anh em

Người nào sở hữu càng nhiều tính đố kỵ, ích kỷ, hay than vãn, quá tự cao tự đại sẽ càng nghèo tiền bạc nghèo anh em

SKO – Trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi việc gặp phải những người tốt, người xấu. Những người xấu thường giỏi giấu giếm, làm cho người khác khó phát hiện. Tuy nhiên, thông qua việc quan sát kỹ lưỡng, vẫn có thể phát hiện những dấu hiệu nhỏ, đặc biệt là 3 tính nết này khó có thể che giấu. Theo lời dạy của người xưa thì khi bạn có nhiều 3 tính nết này thì tài vận sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Người mang tính ham muốn quá độ, ích kỷ, đố kỵ

Ích kỷ và sự đố kỵ là nguồn gốc cho sự thụt lùi của con người. Con người sống ở đời ai cũng có những nhu cầu cơm ăn áo mặc, chỗ ngủ, yêu thương, an toàn… Nhưng nếu ham muốn quá nhiều, ham muốn có tính ích kỷ, ham muốn vì đố kỵ thì sẽ hủy hoại tương lai. Những ham muốn đó khiến bạn mang một tướng mạo xấu xí từ tâm ra ngoài.

Ham muốn quá lớn sẽ khiến người ta đánh mất những thứ khác mà đôi khi không biết. Chuyện xưa kể rằng có một người tới thăm thủ lĩnh bộ lạc, thủ lĩnh nói nếu người đó đi về phía tây, tạo một dấu ấn và có thể quay về trước khi mặt trời lặn, vùng đất từ đây đến điểm đánh dấu đó là của chủ nhà.

Những người ích kỷ sẽ bị loại dần khỏi đội nhóm
Những người ích kỷ sẽ bị loại dần khỏi đội nhóm

Thế nhưng người kia vì tham lam mà đi xa quá nên khi quay về thì kiệt sức không về được tới nhà trước lúc trời lặn. Thế nên anh ta đã mất tất cả. Câu chuyện có thể cho ta thấy ham muốn quá lớn sẽ hủy hoại con người. Những ham muốn đố kỵ, ích kỷ lại càng khiến con người ta trở nên xấu xí. Những kẻ chìm đắm trong danh lợi chỉ có thể từng bước trượt xuống vực thẳm.

Những điều đó khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ và tài vận sẽ sa sút dần, không bền vững hưng thịnh.

Người luôn phàn nàn kể lể than vãn

Một người thường xuyên than vãn về cuộc sống sẽ vừa gây muộn phiền cho chính mình vừa gây mệt mỏi cho người xung quanh. Những người hay muộn phiền sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc, luôn bất an.  Người có tu dưỡng cao thì tâm thái sẽ không dễ bị thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu mọi việc không thể hoàn thành, họ luôn có thể bằng lòng với vận mệnh, đó là điểm tối thượng của tu dưỡng đạo đức.

Người hay than vãn kể lể chỉ khiến người khác khó chịu
Người hay than vãn kể lể chỉ khiến người khác khó chịu

Cuộc sống luôn xảy ra những điều bất như ý, vì thế cần phải kiểm soát được tâm trạng của mình. Việc kể lể, than vãn kêu la không làm thay đổi sự việc mà còn khiến cho sự việc trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta muốn thay đổi phong thủy tốt lên thì chính là phải học cách thay đổi tâm trạng và thoải mái đối mặt với tình huống. Người than vãn kể lể nhiều càng khiến người khác xa lánh mình, hơn nữa sẽ khiến cho năng lượng xung quanh mình trở nên tồi tệ hơn. 

Người mang quá nhiều tự cao tự đại

Những người dễ dàng đắc ý, tự cao tự đại với thành tựu của bản thân sẽ dễ đánh mất những gì có được. Thái độ ngủ quên trên chiến thắng chính là tự hủy hoại bản thân. Thái độ này dễ đẩy người ta vào những sai lầm, từ đó ảnh hưởng tới tài vận về sau. 

Những người tự cao tự đại
Những người tự cao tự đại

Những người dễ vội vênh váo đắc ý thì một ngày cũng sẽ lụi tàn. Những người mang trong mình quá nhiều sự đắc thắng thì không chịu học hỏi không chịu tiến bộ nên sẽ không có phong thủy tốt lành. Học hỏi và đổi mới liên tục mới là con đường dẫn tới sự hưng thịnh. Còn những kẻ thường xuyên đắc thắng tự cao tự đại sẽ dần dần bị tụt lùi so với xung quanh, nhất là khi cuộc sống thay đổi liên tục.

*Thông tin tham khảo chiêm nghiệm

Theo 24hNews

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166