Người phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp thuộc Quận 1 - TP. HCM

Người phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp thuộc Quận 1 – TP. HCM

SKO – Ngày 5/6, Công an quận 1 đang phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập hồ sơ làm rõ nguyên nhân vụ việc chị N.T.T.H (SN 1991, quê Tây Ninh) tử vong sau khi phẫu thuật sửa mũi tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn.

Theo anh N.M.L (SN 1989, ngụ Tây Ninh, chồng của chị H.), khoảng 10h30 ngày 4/6, chị H. cùng con gái 16 tuổi từ Tây Ninh lên TP Hồ Chí Minh để phẫu thuật sửa mũi tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan (TIH) địa chỉ số 86-88 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1.

Trụ sở Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thái Lan trên đường Pasteur hiện đóng cửa. 

Đến 11h, chị H. được đưa lên phòng gây mê, phẫu thuật. Đến khoảng 14h15, chị H. có dấu hiệu mệt mỏi nên được các nhân viên ở đây cho gặp con gái.

Cùng thời điểm này, chị H. có gọi điện về cho gia đình thông báo bị mệt. Sau đó ít phút, xe cấp cứu đưa chị H. vào Bệnh viện 115 để cấp cứu. Tuy nhiên, con gái chị H. vẫn tiếp tục ở cơ sở thẩm mỹ và không được đi theo mẹ. Một tiếng sau, người con gái mới vào bệnh viện.

Khi tới bệnh viện, chị H. có dấu hiệu nguy kịch, gia đình được thông báo là “đã chết não…”. Chị H. được cấp cứu, lọc máu nhưng đến khoảng 22h15, gia đình được thông báo là chị H. đã tử vong.

Vụ việc sau đó được trình báo cho Công an phường Bến Nghé, quận 1. Đến ngày 5/6, Công an quận 1 cũng vào cuộc phối hợp điều tra vụ việc.

Gia đình chị H ở khu vực nhà xác Bệnh viện 115 để chờ thông tin. 

Anh L. cho biết vợ anh trước đó khỏe mạnh bình thường. “Vợ tôi chết để lại ba con nhỏ, gia đình hiện rất đau đớn. Tôi mong cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, sớm cho gia đình đưa thi thể vợ tôi về quê nhà mai táng”, anh L. nghẹn ngào nói.

Qua tìm hiểu, trước đó cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo trên mạng xã hội nhiều dịch vụ làm đẹp như: nâng mũi, độn cằm, cắt mí, căng da mặt, tạo hình nhân trung… Nhưng trưa 5/6, trang web và một số trang mạng của cơ sở này đã bị khóa, không truy cập được, cơ sở thẩm mỹ này trên đường Pasteur cũng đã đóng cửa. 

Theo CAND

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166