Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ truyền nước cho người bệnh tại quán cà phê

Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ truyền nước cho người bệnh tại quán cà phê

SKO – Ngày 30/6, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà trái phép trong quán cà phê có tên là “Café G.”, đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra, quán đông khách, trong đó có một phụ nữ đang được truyền dịch. Trên bàn uống nước còn có các thiết bị y tế và nhiều loại thuốc tiêm, thuốc truyền.

Người thực hiện dịch vụ truyền dịch cho bệnh nhân tên là V.K.P. (nữ, 32 tuổi), từng học lớp sơ cấp y, không có chứng chỉ hành nghề. Mỗi lần truyền dịch cho người bệnh, bà P. thu số tiền 350.000 đồng.

Truyền dịch cho bệnh nhân ngay trong quán cà phê
Truyền dịch cho bệnh nhân ngay trong quán cà phê

Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với bà V.K.P. với tổng số tiền 80 triệu đồng và yêu cầu bà ngưng ngay việc hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định bà P. tham gia cung cấp dịch vụ y tế trong trang facebook “Truyền nước biển tại nhà – Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà TP. Hồ Chí Minh” do Công ty TNHH Dịch vụ Chăm sóc Y tế VMEDI mở.

Công ty này còn mở website nhằm móc nối với các bác sĩ, điều dưỡng tham gia cung ứng dịch vụ truyền dịch, truyền nước biển khi khách hàng có nhu cầu. Hiện trang đã có hơn 40 tài khoản đăng ký tham gia, trong đó có 20 tài khoản (gồm các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng) đã được duyệt tham gia hoạt động.

Theo Thanh tra Sở Y tế, việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ truyền dịch, truyền nước biển tại nhà của cơ sở trên là trái phép. Dịch vụ cơ sở thực hiện tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm của cơ sở theo quy định của pháp luật.

Theo VTV

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166