Tài khoản TikTok của Thích Minh Tuệ bị gỡ bỏ tích xanh

Tài khoản TikTok của Thích Minh Tuệ bị gỡ bỏ tích xanh

SKO – Ngày 6/6, trên Tiktok xuất hiện tài khoản ảnh đại diện là ông Thích Minh Tuệ và được nền tảng này cấp tích xanh, chứng thực là tài khoản chính chủ, gây xôn xao dư luận. Sau phản ánh của báo chí, Tiktok đã xóa tích xanh tài khoản có tên “Thich Minh Tue”, user: minhtuekinhphat.

Tiếp nhận phản ánh của phóng viên báo chí, ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện Tiktok tại Việt Nam cho biết, sẽ cho kiểm tra ngay.

Bước đầu, ông Nguyễn Lâm Thanh nhận định, đây có thể là tài khoản giả mạo, được một cá nhân nào đó đổi tên từ một tài khoản khác đã được cấp tích xanh trước đó.

Tiktok đã xoá tích xanh tài khoản có tên “Thich Minh Tue”, user: minhtuekinhphat.

Tới 23 giờ cùng ngày, ghi nhận của phóng viên, tài khoản có tên “Thich Minh Tue”, user: minhtuekinhphat đã bị Tiktok gỡ bỏ tích xanh.

Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản có tên “Thich Minh Tue” là tài khoản giả mạo, không phải chính chủ của ông Thích Minh Tuệ.

Dù vậy, lượng người theo dõi và lượt thích các bài đăng trên trang giả mạo này vẫn tăng lên nhanh chóng. Tới 23 giờ 30 phút cùng ngày, lượt người theo dõi tăng lên hơn 34.800 người, so với chiều cùng ngày là 31.500 người; lượt thích tăng lên 70.500 lượt, so với chiều cùng ngày là 60.800 lượt.

Ông Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Tài khoản Tiktok “Thich Minh Tue”, user: minhtuekinhphat được cấp chứng nhận tích xanh trước đó gây xôn xao dư luận.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú không phải là tu sĩ Phật giáo; bản thân ông Lê Anh Tú cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật. Từ năm 2017 đến năm 2023, ông Lê Anh Tú tự tu, thực hành hạnh khất thực và đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại.

Tới năm 2024, cái tên Thích Minh Tuệ bỗng trở thành hiện tượng, được các Tiktoker, Youtuber, Facebooker giật tít, câu view thổi bùng kích thích tính tò mò, sự hiếu kỳ của một bộ phận người dân.

Hiện tượng Thích Minh Tuệ đã kéo theo hàng chục người mặc y phấn tảo (áo khâu từ vải vụn nhặt được), tay ôm nồi cơm điện nối đuôi nhau thành hàng đi khất thực. Trong đó có người bỏ vợ, bỏ con, bỏ gia đình, có người mông muội để được giống ông Thích Minh Tuệ đã đốt sạch giấy tờ tùy thân, hộ chiếu…

Hiện tượng Thích Minh Tuệ gây ồn ào thời gian qua

Đoàn bộ hành tới đâu, giao thông ở đó bị cản trở, khiến các lực lượng chức năng rất vất vả điều tiết, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội.

Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những sự việc đáng tiếc xảy ra: Một người khổ hạnh theo ông Thích Minh Tuệ đã ra đi mãi mãi; 2 người sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường…

Ngày 3/6, sau khi được các cơ quan chức năng gặp gỡ, trao đổi ông Thích Minh Tuệ đã tự nguyện dừng khất thực và trở về ẩn tu.

Theo Congthuong

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166