Tại sao phụ nữ đột nhiên tăng "ham muốn tình dục"?

Tại sao phụ nữ đột nhiên tăng “ham muốn tình dục”?

MG – Một phụ nữ mới 30 tuổi, một đêm có thể làm “chuyện ấy” 2-3 lần, có ngày cao điểm lên đến 5 lần.

 

Sự nguy hiểm và cách phòng tránh Rubella lây nhiễm từ mẹ sang con khi mang thai

Công thức phục hồi tóc khô xơ từ sữa chua

 

Chuyên gia cho biết, có một số trường hợp chị em cần chủ động trong “chuyện yêu”. Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em quá chủ động đôi khi không phải do sinh lý mà là do bệnh lý.

 

Dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao

 

Trường hợp chị gái 30 tuổi, một đêm có thể làm “chuyện ấy” 2-3 lần, có ngày cao điểm lên đến 5 lần. Với tần suất này, người chồng cảm thấy áp lực và luôn tìm cách để tránh. Tuy nhiên, buổi tối thì không thể tránh được mà phải cắn răng trả bài.

 

Phụ nữ đột nhiên tăng ham muốn tình dục

 

Khi được chồng khuyên đi khám, chị đã đến gặp bác sĩ. Kết quả cho thấy, chị vợ có nồng độ estrogen cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị vợ tăng ham muốn bất thường.

 

Theo bác sĩ, việc chị em chủ động trong “chuyện yêu”, tăng ham muốn tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi, nồng độ, nội tiết tố, yếu tố vùng miền hay đôi khi là bệnh lý nào đó.

 

Thông thường, phụ nữ bỗng dưng tăng ham muốn, chủ động trong tình dục chủ yếu liên quan đến một trong những yếu tố như: Những người có địa vị cao, nắm tài chính kinh tế, giàu có, chủ động khi quan hệ.

 

Phụ nữ có địa vị cao, nắm về tài chính thường chủ động trong chuyện chăn gối 

 

Khi đó, đối tác nam có thể chấp nhận nhường sự chủ động cho chị em. Đây cũng là điều tốt để họ tập trung vào cảm nhận.

 

Một số chị em có nồng độ nội tiết tố nữ cao, với biểu hiện như rậm lông, tăng ham muốn, có thể thường xuyên chủ động “chuyện yêu” hơn.

 

Phụ nữ rậm lông thường có ham muốn tình dục cao hơn người khác 

 

“Mỗi cặp vợ chồng nên lựa chọn tần suất quan hệ sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe, hoàn cảnh. Ngoài ra, nên ưu tiên đến cả vấn đề chất lượng tình dục, làm sao mỗi “cuộc yêu” đều mang lại cảm xúc thăng hoa”, Bác sĩ khuyên.

 

Tình dục liên quan mật thiết đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tình dục hòa hợp thì mang lại nhiều ích lợi: tăng khả năng miễn dịch, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Sự gần gũi trong tình dục và cực khoái làm tăng hormone oxytocin, giúp cặp đôi gắn kết và xây dựng niềm tin.

 

Tuy nhiên, tình dục trục trặc thì dẫn đến nhiều bất lợi, gây rạn nứt mối quan hệ, ảnh hưởng đời sống hôn nhân. Các bất thường hay gặp như giảm tần suất quan hệ, mất động lực chuyện chăn gối, “lệch pha” ham muốn giữa cặp đôi hoặc trái lại tăng quá nhiều hưng phấn, muốn làm tình nhiều lần trong ngày. Khi gặp bất kỳ rối loạn nào, cặp đôi hãy thẳng thắn chia sẻ, tìm hướng giải quyết và gặp chuyên gia về tình dục để nghe tư vấn và điều trị.

Thủy Tiên (Theo Daily News)

Leave Comments

0886055166
0886055166