Tại sao Sex tốt 'gấp nghìn lần' thuốc ngủ?

Tại sao Sex tốt ‘gấp nghìn lần’ thuốc ngủ?

SKO – Theo nghiên cứu, Mất ngủ là ác mộng của nhiều người. Làm gì để khả dĩ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mong muốn?

 

 

Thay vì viên thuốc ngủ truyền thống với vô số tác dụng phụ tai hại, các nhà khoa học có đáp án đơn giản, hiệu quả hơn nhiều, nhất là với các bạn đã có gia đình.

Thực hành sex

Đơn thuốc được rút ra sau nhận biết kết quả một trong những nghiên cứu mới vừa được các nhà khoa học Mỹ thực hiện theo đơn đặt hàng của ban tổ chức Hội thảo SLEEP 2023 ở Indianapolis.

 

Thụ hưởng giấc ngủ tức thì và sâu hơn bình thường, sau thực hành sex.

 

Theo kết quả công trình đã kể, có tới 75% tình nguyện viên trả lời câu hỏi thăm dò khẳng định, bản thân thụ hưởng giấc ngủ tức thì và sâu hơn bình thường, sau thực hành sex.

53 công dân Mỹ trưởng thành tham gia dự án, trong đó 89% thuộc lứa tuổi 25- 49, 53% phái đẹp. Tất cả hoàn thành phiếu thăm dò online bao gồm 8 câu hỏi.

 

 

Chìa khóa giấc ngủ ngon

“Không phụ thuộc tuổi tác, các cặp vợ chồng đều dễ ngủ và có giấc ngủ ngon hơn bình thường sau sex cuối giờ tối, nhất là trường hợp cả hai đều thụ hưởng cực khoái”, TS. Michele Lastella, Đại học Central Queenssland, Australia, nhà khoa học đã nhiều năm nghiên cứu về sinh lý học giấc ngủ chia sẻ.

 

Sex chìa khóa của giấc ngủ ngon

 

Chuyên gia về giấc ngủ nổi tiếng xứ sở Kangaroo có đầy đủ chứng cứ khoa học cho những chia sẻ trên. TS. Michele Lastella đã tiến hành thử nghiệm với sự tham gia của 460 cặp vợ chồng – tình nguyện viên lứa tuổi từ 18 đến 70 và phỏng vấn họ về thói quen gần gũi và chất lượng giấc ngủ.

“Chúng tôi phát hiện, 64% tình nguyện viên thụ hưởng giấc ngủ ngon hơn, khi thực hành sex trước giờ ngủ”, TS. Lastella dẫn giải.

 

 

Mang lại cảm giác hạnh phúc hơn cả tiền bạc

Đi xa hơn, những nghiên cứu về tác dụng tích cực của sex đến giấc ngủ và cảm nhận hạnh phúc do các nhà khoa học Vương quốc Anh thuộc Oxford Economics và National Centre for Social Research, thực hiện khẳng định, sex mĩ mãn mang lại giấc ngủ ngon giúp người trong cuộc gặt hái cảm giác hạnh phúc lớn hơn cả tiền bạc.

Các tình nguyện viên tham gia công trình nghiên cứu tự nhận, hạnh phúc nhất đồng thời cũng cho rằng, bản thân hài lòng nhất với sinh hoạt thầm kín.

Theo The Health


 

0886055166
0886055166