Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương khắc phục sự cố hầm lò tại Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương khắc phục sự cố hầm lò tại Quảng Ninh

SKO – Ngày 14-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục sự cố hầm lò tại lò Chợ mức, Công ty Than Quang Hanh – TKV, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân các công nhân bị nạn; đồng thời chỉ đạo khắc phục hậu quả sự cố hầm lò, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 13-5, đã xảy ra sự cố nghiêm trọng tại lò Chợ, Công ty Than Quang Hanh – TKV, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh làm chết ba công nhân và bị thương một công nhân.

Nạn nhân trong sự cố hầm lò tại Công ty Than Quang Hanh được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân các công nhân bị nạn.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Để kịp thời khắc phục hậu quả và có biện pháp ngăn chặn các vụ việc tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ động viên gia đình và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong. Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và nỗ lực cao nhất cứu chữa nạn nhân bị thương, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật (nếu có).

Sập hầm khai thác than ở Quảng Ninh làm 3 công nhân thiệt mạng

Chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhất là hoạt động khai thác than trong các hầm lò, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam rà soát kỹ các quy định, tiêu chuẩn, quy trình khai thác, vận hành hầm lò, vệ sinh, an toàn lao động đối với hoạt động khai thác than trong hầm lò, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

Với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, yêu cầu Chủ tịch Tập đoàn khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả của vụ việc, kịp thời hỗ trợ vật chất, tinh thần cho gia đình công nhân bị nạn và thực hiện đầy đủ các chính sách đối với công nhân bị nạn theo quy định.

Cùng với đó, chủ động rà soát các quy định, tiêu chuẩn, quy trình và việc thực hiện tại tất cả các khâu, các công đoạn khai thác, vận hành hầm lò, bảo đảm vệ sinh, an toàn lao động trong các đơn vị thuộc Tập đoàn, có giải pháp khắc phục ngay theo chức năng nhiệm vụ được giao hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành quy định để khắc phục hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động trong sản xuất.

Trước đó như PLO đã đưa tin, sự cố hầm lò tại công ty Than Quang Hanh đã khiến ba công nhân tử vong, một công nhân bị thương.

Các công nhân tử vong gồm: B.V.T., 33 tuổi, quê ở Kinh Môn, Hải Dương; Đ.V.T., 44 tuổi, quê ở Sơn Động, Bắc Giang và L.A.V., 29 tuổi, quê ở Bắc Yên, Sơn La. Công nhân bị thương là L.A.C., 33 tuổi, quê ở Điện Biên.

Nguyên nhân sơ bộ của sự cố hầm lò này là trong quá trình công nhân làm việc, lò chợ tụt lở gây tai nạn.

Theo PLO

 

TIN THỜI SỰ

0886055166
0886055166