Top 5 sản phẩm dưỡng da có nguy cơ đẩy nhanh quá trình lão hóa da khi sử dụng quá thường xuyên

Top 5 sản phẩm dưỡng da có nguy cơ đẩy nhanh quá trình lão hóa da khi sử dụng quá thường xuyên

SKO – Chăm sóc da là một việc cần thiết để giữ gìn vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên bên cạnh các sản phẩm tốt cho da thì vẫn có một số sản phẩm có thể gây hại cho làn da nếu sử dụng quá thường xuyên. 

1- Toner acid

Toner chứa các thành phần acid như AHA (alpha hydroxy acid) và BHA (beta hydroxy acid) có thể gây hại cho làn da nếu sử dụng quá thường xuyên. Các acid này nếu dùng liên tục sẽ khiến lớp biểu bì bị mỏng đi, da trở nên mỏng manh, nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương. Từ đó, quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn, làm mất đi vẻ đàn hồi và tươi trẻ của làn da. Theo các chuyên gia, tần suất sử dụng là toner acid 2-3 lần/tuần thay vì hàng ngày.

Các acid này nếu dùng liên tục sẽ khiến lớp biểu bì bị mỏng đi, da trở nên mỏng manh
Các acid này nếu dùng liên tục sẽ khiến lớp biểu bì bị mỏng đi, da trở nên mỏng manh

2- Tẩy da chết

Tẩy da chết nếu áp dụng quá mạnh hoặc quá thường xuyên sẽ khiến da mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, trở nên mỏng manh. Da sẽ nhăn nheo và mất đi vẻ tươi trẻ. Chuyên gia khuyên chúng ta nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần thay vì hàng ngày. Và hãy sử dụng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng, phù hợp với từng loại da.

3- Mặt nạ dưỡng da, mặt nạ ngủ

Nếu dùng nhiều lớp mặt nạ hoặc để quá lâu trên da sẽ gây ra tình trạng bí da, thiếu oxy. Khi da bị bí tắc, quá trình trao đổi chất bị ức chế, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Chỉ nên đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần thay vì hàng ngày. Và chỉ nên để mặt nạ trong khoảng thời gian nhất định, không quá 20-30 phút. Sau khi rửa mặt nạ, hãy bảo vệ da bằng các sản phẩm dưỡng ẩm, cấp nước.

Mặt nạ đất sét nếu dùng quá thường xuyên cũng có thể gây hại cho da.
Mặt nạ đất sét nếu dùng quá thường xuyên cũng có thể gây hại cho da.

4- Mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét nếu dùng quá thường xuyên cũng có thể gây hại cho da. Các thành phần trong mặt nạ đất sét có tác dụng hút ẩm khỏi da, điều này sẽ khiến da khô và quá trình lão hóa nhanh hơn, làm cho làn da mất đi vẻ tươi trẻ. Chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên sử dụng mặt nạ đất sét 1-2 lần/tuần thay vì hàng ngày. 

5- Serum retinol

Retinol giúp trắng da và thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu sử dụng serum retinol hàng ngày, đặc biệt là với nồng độ cao, sẽ gây ra kích ứng. Da dễ bị tổn thương hơn. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người có làn da nhạy cảm. Chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng serum retinol 2-3 lần/tuần thay vì hàng ngày. Đồng thời, cần chú ý sử dụng nồng độ phù hợp với tình trạng da, tránh sử dụng nồng độ quá cao.

Vì vậy, khi chăm sóc da, chúng ta cần cân bằng việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Bên cạnh đóchế độ ăn uống, nghỉ ngơi và các yếu tố lối sống khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lão hóa da, vì vậy cần cân bằng và chăm sóc toàn diện.

Theo 24hNews

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166