Uống cafe vào khung giờ vàng mang lại lợi ích cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết?

Uống cafe vào khung giờ vàng mang lại lợi ích cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết?

SKO – Tác dụng có lợi của cà phê đối với cơ thể con người đã được nhiều nghiên cứu chứng minh, nhưng nói chung, cà phê là một loại đồ uống phức tạp với hàng ngàn chất khác nhau. Dưới đây là những khung giờ vàng nếu bạn uống cà phê cực kỳ tốt cho sức khỏe, đừng bỏ qua.

Lý do uống cafe mỗi ngày

Đối với nhiều người, cafe là thức uống không thể thiếu mỗi buổi sáng để giúp họ bắt đầu một ngày làm việc mới tràn đầy hứng khởi. Cho dù là một nhân viên văn phòng luôn bận rộn với công việc hay một sinh viên cố gắng thưởng thức một ly cafe vào giờ giải lao giữa tiết cũng thật khó để tưởng tượng một ngày không có nó. Caffeine là một chất gây nghiện và khiến cơ thể cảm thấy khó chịu nếu thiếu nó mỗi ngày.

Nên uống cafe mỗi ngày sẽ có lợi ích cực tốt cho sức khỏe

Trên thực tế những nghiên cứu đã cho thấy cafe mang lại nhiều lợi ích mỗi ngày hơn mọi người tưởng tượng. Cafe chứa đầy đủ các loại chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe phổ biến, đặc biệt là ở nữ giới bao gồm bệnh Alzheimer và các bệnh tim mạch chuyển hoá bao gồm tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, rối loạn mỡ máu

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến caffeine khi nói về cafe, tuy nhiên đó không phải là thứ duy nhất tồn tại trong loại đồ uống phổ biến hàng đầu này. Cafe chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có khả năng chống viêm cũng như chống lại bệnh tật rất tốt. Khẳng định này đã được xác nhận bởi các chuyên gia và giáo sư của trường Đại học Y khoa Johns Hopkins. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người có thói quen thưởng thức một cốc cafe mỗi sáng có nguy cơ mắc một số bệnh lý nghiêm trọng thấp hơn hẳn so với những người không có thói quen này.

Khung giờ vàng để uống cafe

Uống khung giờ 9:30-11:30

Theo một số nghiên cứu thì trong thành phần của cà phê có chứa caffein rất tốt cho sự tỉnh táo của con người. Đồng thời, trong phê là từ giữa đến cuối buổi sáng khi mức cortisol của bạn thấp hơn. Đối với hầu hết những người thức dậy khoảng 6:30 sáng, thời gian vàng để uống cà phê là từ 9:30 đến 11:30 sáng.

Khung giờ uống cà phê chỉ có lợi không hại
Khung giờ uống cà phê chỉ có lợi không hại

Bên cạnh đó, khi bạn uống cà phê khi mức cortisol cơ thể ở mức cao nhất có thể làm tăng nồng độ hormone này hơn nữa. Nồng độ cortisol tăng cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của chúng ta, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu dài hạn nào về tác động sức khỏe của việc tăng cortisol khi uống cà phê. Điều đó nói rằng, sẽ không có hại gì nếu bạn thích uống cà phê sau khi thức dậy hơn là vài giờ sau đó.

Uống cà phê vào khung giờ 13-14 giờ

Theo các chuyên gia đây chính là khung giờ tốt giúp cho bạn uống cà phê bởi trong khung giờ này con người thường rơi vào tình trạng mệt mỏi uể oải. Chính vì vậy, nếu bạn uống cà phê trong khung giờ này sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Và khiến cho cơ thể của bạn giảm đi sự mệt mỏi và bớt được những suy nhược cơ thể có thể xảy ra với mình. Chính vì vậy, nếu bạn muốn uống cà phê thì đừng bỏ qua giai đoạn vàng này nhé rất có lợi cho bạn đấy. 

Cà phê có thể tăng hiệu suất tập thể dục

Theo như các nghiên cứu đã chứng minh rằng caffeine có thể trì hoãn sự mệt mỏi khi tập thể dục và cải thiện sức mạnh và sức mạnh của cơ bắp.
Khung giờ uống cà phê tốt cho sức khỏe
Khung giờ uống cà phê tốt cho sức khỏe

Để tối ưu hóa tác dụng có lợi của cà phê đối với hiệu suất tập thể dục, tốt nhất nên uống cà phê từ 30–60 phút trước khi tập luyện. Đây là thời gian lượng caffeine đạt đến đỉnh điểm trong cơ thể chúng ta. Vì thế, việc tập luyện, hoạt động thể dục thể thao trong khoảng thời gian này là tốt nhất cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, khi bạn uống cà phê giờ này sẽ khiens cho sự tập luyện trở nên dễ dàng hơn. 

Thanh Long (TH)

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166