Không ngủ chung giường giúp cải thiện cực tốt đời sống tình dục

Không ngủ chung giường giúp cải thiện cực tốt đời sống tình dục

SKO – Mới đây, một cuộc khảo sát, cứ 3 cặp vợ chồng ở Mỹ có một cặp lựa chọn ngủ riêng. Chuyên gia nhận định chất lượng giấc ngủ quyết định lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người, từ đó tác động đến hôn nhân và tình dục.

 

Mara Doemland (30 tuổi), bà mẹ nội trợ của 5 đứa con từ 2 tháng đến 10 tuổi, thường xuyên cáu kỉnh do thiếu ngủ, chủ yếu là do tiếng ngáy như sấm của chồng cô, Christopher.

Trong khi đó, Christopher (37 tuổi), nhà giao dịch tiền điện tử làm việc tại nhà ở Corpus Christi (Texas, Mỹ), cảm thấy mệt mỏi với việc bị thúc cùi chỏ cả đêm vì gây ồn ào, mặc dù không cố ý.

 

Chăm sóc 5 đứa con khiến Mara Doemland càng thêm khó chịu với tiếng ngáy của chồng. Ảnh: Mara Domeland.

 

Vì vậy, đôi tình nhân 11 năm quyết định ly hôn, nhưng chỉ khi đi ngủ.

“Ngủ riêng cải thiện hoàn toàn mối quan hệ của chúng tôi. Cả hai chúng tôi đều hạnh phúc hơn rất nhiều. Bây giờ, giữa chúng tôi có nhiều đụng chạm và gần gũi về thể xác hơn vào ban ngày vì chúng tôi không còn khó chịu khi cố gắng ngủ cùng nhau vào ban đêm”, vợ chồng Doemland nói với New York Post.

Mara và Christopher là một trong số ngày càng nhiều các cặp vợ chồng chọn cách được gọi là “ly hôn khi ngủ” để cải thiện đời sống hôn nhân.

 

Cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Học viện Y học về Giấc ngủ Mỹ cho thấy cứ ba cặp vợ chồng ở Mỹ, có một cặp chọn ngủ riêng.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các cặp vợ chồng thuộc Gen Y và Gen Z – trong độ tuổi từ 18 đến 42 – có tỷ lệ sẵn sàng ngủ riêng cao nhất. Trong khi đó, Gen X (những người sinh vào năm 1965 – 1980) và già hơn cảm thấy việc vợ chồng chia phòng là kỳ quái.

Đông đảo vợ chồng trẻ ca ngợi lợi ích của việc ngủ riêng trên mạng xã hội. Trên TikTok, những bài đăng bắt đầu bằng hashtag #SleepDivorce (ly hôn khi ngủ) thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Họ chia sẻ ngủ riêng khiến bản thân cảm thấy sảng khoái và bình yên.

 

Những cặp vợ chồng trẻ không ngại ngủ riêng để cải thiện đời sống hôn nhân.

 

Nhà trị liệu hôn nhân và tình dục ở Manhattan (New York) Megan Fleming tuyên bố với New York Post ly hôn khi ngủ có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ cặp đôi nào, bất kể tuổi tác.

“Có được một giấc ngủ ngon là rất quan trọng đối với cả hai người trong hôn nhân. Nếu ai đó ngáy, sử dụng máy CPAP (thiết bị hỗ trợ hơi thở không xâm lấn) hoặc giữ lịch trình ngủ khác biệt, chúng có thể gây ra sự oán giận giữa hai người”, cô giải thích.

 

Fleming nói thêm ngủ riêng không chỉ giúp các cặp vợ chồng tránh căng thẳng trước khi đi ngủ, mà còn có tác dụng khiến đời sống tình dục hấp dẫn hơn.

“Những cặp vợ chồng ly hôn khi ngủ có thể coi đó là cơ hội để tạo ra một số thú vui xung quanh sự thân mật. Họ có thể tán tỉnh nhau nhiều hơn trong ngày, thay phiên nhau vào phòng của nhau [để quan hệ tình dục] và thực sự chủ động hơn trong việc tạo ra kết nối thể chất”, nữ chuyên gia nhấn mạnh.

 

Ngủ riêng giúp cải thiện đời sống tình dục

 

Bà nội trợ Alexis Welker (26 tuổi, đến từ Rexburg, tiểu bang Idaho) cho biết ngủ riêng tạo thêm một lớp gia vị cho đời sống tình dục của cô và chồng Adam (30 tuổi).

“Tình dục không còn chỉ trong phòng ngủ chung nữa. Nó có thể ở trong phòng của anh ấy, phòng của tôi hoặc bất cứ nơi nào chúng tôi muốn”, Alexis nói.

 

Alexis và Adam ly hôn khi ngủ vào tháng 11/2020 do lịch ngủ “cú đêm” và sở thích lướt điện thoại sáng đèn của Adam. Thói quen ngủ trái ngược nhau khiến hiềm khích ngày một tăng giữa đôi vợ chồng 7 năm. Tình trạng chỉ được cải thiện khi Alexis đề nghị Adam chuyển đến phòng ngủ trống trong nhà.

 

Alexis và Adam thấy tình dục thăng hoa sau khi tách phòng. Ảnh: Alexis Welker.

 

Giờ đây, họ hào hứng tổ chức những buổi “ngủ lại” đặc biệt trong phòng của nhau như một hình thức dạo đầu hấp dẫn.

“Thật tuyệt! Chúng tôi không thức dậy khó chịu với nhau. Chúng tôi có không gian riêng, tôi có tủ quần áo trong phòng ngủ riêng và chúng tôi nhớ nhau vào ban đêm. Điều đầu tiên tôi muốn làm sau khi thức dậy là vào phòng và gặp anh ấy. Giống như chúng tôi lại đang trong giai đoạn trăng mật vậy”, bà mẹ đang mang thai em bé thứ 5 chia sẻ.

Thanh Long (TH)

0886055166
0886055166