Phát hiện "bác sĩ rởm" khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ "chui" tại TPHCM

Phát hiện “bác sĩ rởm” khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ “chui” tại TPHCM

SKO – Ngày 18/11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TPHCM), Phòng Y tế Thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú đã kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM phát hiện cơ sở này lại hoạt động bất chấp pháp luật.

 

Theo dõi, ghi nhận thông tin qua mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện cơ sở “Mr Lee” đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tháo giấy niêm phong để khám, chữa bệnh “chui”.

Theo đó, việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế và các lực lượng chức năng.

 

Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an TPHCM khai thác nhanh “Mr Lee” và các đối tượng liên quan (ảnh Sở Y tế)

 

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

 

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận, căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy).

Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 1/10/2023 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 khách đang chờ, trong đó có một người tên T. đang chờ được thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

 

Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19 triệu đồng, đã chuyển tiền cọc 1 triệu đồng vào tài khoản Ngân hàng của bà Thương (vợ ông Tịnh) vào ngày 25/10.

Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, ông Tịnh thừa nhận sự việc trên.

 

Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép

 

Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong.

Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu ông Tịnh và bà Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật như thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…

Hiện Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

 

Trước đó, ngày 03/10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định). Ông Tịnh đã đóng tiền phạt hơn 115 triệu đồng vào ngày 16/10.

Thanh Long (theo NDT)

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166