Người đàn ông thành công trước ăn sáng sẽ luôn làm 5 việc này?

Người đàn ông thành công trước ăn sáng sẽ luôn làm 5 việc này?

– Theo nghiên cứu mới đây của chuyên gia người Mỹ chỉ ra rằng, những người đàn ông thành đạt đều duy trì một số thói quen giống nhau vào buổi sáng sớm.

 

Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian đến từ Mỹ cho biết những người đàn ông thành công thường duy trì 5 thói quen trước khi dùng bữa ăn sáng. Chúng cho thấy họ là người biết cách sử dụng thời gian một cách khoa học và hữu ích nhất, không để nó trôi qua một cách lãng phí.

1. Dậy thật sớm

Những người thành đạt hiểu rõ thời gian là tài sản quý giá như thế nào. Nhất là những người có công việc bận với nhiều cuộc họp, nghe nhiều cuộc điện thoại và di chuyển nhiều nơi để gặp đối tác thì thời gian đúng là vàng là bạc.

 

 

Do đó, nhiều doanh nhân còn thức dậy trước khi mặt trời mọc để có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Bob Iger, cựu Giám đốc điều hành của hãng Walt Disney thường thức dậy vào lúc 4 rưỡi sáng để đọc tài liệu. Doanh nhân Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Twitter thường dậy vào lúc 5 rưỡi sáng.

 

 

2. Đọc sách, báo

Hầu hết những người thành công đều có thói quen đọc báo hay trang tin vào buổi sáng vì họ cần cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày, xem tình hình trong nước và thế giới chuyển biến ra sao, đang gặp vấn đề nào. Như doanh nhân C. David Cush, cựu CEO của Virgin America thường tranh thủ nghe chương trình thể thao khi chạy bộ trong phòng tập.

 

 

Ngoài ra, những người đàn ông thành đạt luôn đọc sách rất nhiều. Họ hiểu rằng buổi sáng là thời gian tỉnh táo và minh mẫn nhất giúp họ thu nạp được nhiều tri thức khi đọc sách. Đây cũng là khoảng thời gian tĩnh lặng để họ chiêm nghiệm về nhiều thứ trước khi bước vào guồng quay mới của công việc bận rộn.

 

 

3. Lên kế hoạch cho những việc cần làm

Thức dậy sớm vào buổi sáng có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo, suy nghĩ tỉnh táo hơn vì con người đang ở trạng thái tốt nhất. Do đó, những người thành công thường vạch ra những kế hoạch mới theo tuần, theo tháng hoặc lịch trình làm việc cụ thể để không bị chồng chéo hay lãng quên đi.

 

Lên kế hoạch cho 1 ngày hiệu quả

 

Khi vạch ra những ý tưởng và kế hoạch cụ thể, những người đàn ông sẽ dựa vào đó để trang bị đầy đủ những thứ cần thiết và tiến hành hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Điều này làm nâng cao năng suất làm việc một cách tốt nhất.

 

 

4. Dành thời gian cho gia đình

Một số người đàn ông thành công thường thích dành thời gian cho gia đình vào buổi sáng. Chẳng hạn họ sẽ cùng vợ nấu ăn sáng cho cả nhà, lắng nghe những câu chuyện của con trẻ.

 

Dành thời gian khi thức dậy cho gia đình

 

Với nhiều người, khoảng thời gian tương tác với các con là điều quý giá nhất trong ngày giúp họ gắn kết tình cha con. Một người đàn ông thành công đến đâu mà thiếu đi tổ ấm hạnh phúc thì cuộc đời cũng không trọn vẹn được.

 

 

5. Tập luyện chăm chỉ

Một nghiên cứu của Đại học Northwestern thực hiện năm 2011 chỉ ra rằng: Những người dậy sớm thường xuyên dành thời gian tập thể dục sẽ góp phần làm cải thiện tâm trạng, thể lực, sức sống và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, những người này cũng làm việc một cách hiệu quả hơn.

 

 

Rất nhiều người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt cũng duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng. Ví dụ như ông Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple cũng thức dậy lúc 4 giờ sáng để đến phòng gym rèn luyện sức khỏe. Đây là một trong những bí kíp giúp doanh nhân này có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Thanh Long

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166