Lương y Nguyễn Trần Chuyển: Giỏi chuyên môn sáng về y đức

Lương y Nguyễn Trần Chuyển: Giỏi chuyên môn sáng về y đức

– Luận bàn về vị lương y giỏi về chuyên môn, sáng ngời về y đức, có nhiều đóng góp cho nền y học của nước nhà, tỉnh nhà, huyện nhà. Và đặc biệt đã giúp nhiều trường hợp bệnh nhân hiểm nghèo, tưởng như không qua khỏi tìm lại được sự sống, niềm vui sức khỏe thì không thể không nhắc tới lương y Nguyễn Trần Chuyển ở Hưng Yên.

 

Chính bởi tài năng, y đức và những cống hiến lớn lao, vô cùng ý nghĩa của mình, vừa qua, lương y Nguyễn Trần Chuyển – Ủy viên BCH Hội Đông y tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội Đông y huyện Yên Mỹ  vinh dự, tự hào được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen ghi nhận về thành tích chữa bệnh, từ thiện. Đây thực sự là niềm vinh dự không chỉ của riêng lương y mà còn là niềm vinh dự, tự hào của cả tỉnh Hưng Yên và huyện nhà Yên Mỹ. Và cũng là sự ghi nhân, Trân quý, Biết ơn của toàn xã hội, của bệnh nhân tới lương y. Cảm ơn lương y rất nhiều, chính nhờ có ông nhiều trường hợp bệnh nhân đã được cứu chữa thành công, ít tốn kém, hết khổ vì bệnh tật

Lương y Nguyễn Trần Chuyển chủ tịch Hội Đông Y huyện Yên Mỹ vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội Đông Y Việt Nam

 

Ngày 20/12/2023 tại nhà khách Chính phủ số 8 Chu Văn An đã diễn ra Hội nghị khoa học phối kết hợp Đông  – Tây y trong điều trị bệnh ung thư. Rất vinh dự cho Hội Đông Y tỉnh Hưng Yên có Lương y Nguyễn Trần Chuyển chủ tịch Hội Đông Y huyện Yên Mỹ đã được báo cáo về điều trị ung thư gan bằng bài thuốc Đông y gia truyền, đã được Hội nghị đánh giá rất cao và được Trung ương Hội Đông Y Việt Nam trao tặng Bằng khen tại Hội nghị.

 

 

 Thạc sỹ – BS Đặng thị Phúc   UVTV -W hội ĐY Việt Nam, chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hưng Yên thay mặt Hội Đông Y tỉnh Hưng Yên xin chúc mừng đồng chí chủ tịch Hội Đông huyện Yên Mỹ Nguyễn Trần Chuyển! Chúc đồng chí luôn mạnh khỏe và ngày càng có nhiều cống hiến cho nền Đông y và Hội Đông Y tỉnh Hưng Yên!

(Thạc sỹ – BS Đặng thị Phúc UVTV -W hội ĐY Việt Nam CT hội ĐY tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi tổng kết công tác hội ĐY huyện Yên Mỹ năm 2023 – Đánh giá rất cao và khen ngợi về bài thuốc, phương pháp chữa bệnh của lương y Nguyễn Trần Chuyển)

 

Bài thuốc kinh nghiệm sử dụng chăm sóc giảm nhẹ và điều trị hiệu quả bệnh nhân ung thư của Lương y Nguyễn Trần Chuyển

Lương y – Y sỹ YHCT Nguyễn Trần Chuyển sinh ra và lớn lên trên quê hương Đại danh y Hải Lượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Trong gia đình đã có 4 đời làm thuốc Đông y, bản thân lương y tiếp nhận và điều trị lao hạch đã trên 50 năm. Phát huy truyền thống của quê hương và gia đình, bản thân ham học hỏi nghiên cứu các nền YHCT để đúc ra kinh nghiệm cho riêng mình để phục vụ xã hội. Nên lương y chữa được mấy thể loại bệnh như lao hạch (Tràng nhạc), mã đao, hậu bối, rò, u vú, u tuyến giáp và một số bệnh thông thường khác.

Tại Hội nghị khoa học phối kết hợp Đông  – Tây y trong điều trị bệnh ung thư diễn ra ngày 20/12/2023 ở Hà Nội vừa qua, lương y Nguyễn Trần Chuyển đã trình bày chữa một số bệnh ung thư cụ thể trên căn cứ kết luận cận lâm sàng của YHHĐ và bệnh nhân đã điều trị tại BV K Trung ương trả về để chờ chết ở nhà mà tôi chữa kéo dài và thành công cụ thể các bệnh sau: Lao hạch di căn (Hạch di căn), Ung thư gan và Đông – Tây y kết hợp chữa thành công.

 

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo

Kính thưa Hội nghị

Hôm nay tôi xin phép nói điều trị một số bệnh theo kinh nghiệm y học cổ truyền, không phân tích theo lý luận y học hiện đại và theo kinh nghiệm thực tế của tôi đã điều trị qua các bệnh nhân đã có kết luận có tế bào ung thư.

 

 

Trên thực tế, bệnh ung thư thì tây y và cả đông y chưa có phác đồ điều trị hữu hiệu, bản thân tôi đã điều trị bệnh nhân ung thư di căn đã lâu, nhưng không thể công bố rộng rãi vì cơ chế và người bệnh, người nhà bệnh nhân không thể tin là có 3 nguyên nhân:

 1. Là đội ngũ Y học hiện đại gồm các giáo sư, bác sỹ và bệnh viện trang thiết bị hiện đại còn chưa chữa được thì nói chi đến ông lang vườn dùng mấy cây lá dại.
 2. Truyền thông và chính sách nhà nước hạn chế Đông y rất nhiều, gần đây mới được nhìn nhận lại một số khâu và thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc người bệnh đi theo nên rất hạn chế người bệnh đến với Đông y.
 3. Một số thầy Đông y chưa có khả năng chuyên môn vững vàng nhưng cũng quảng bá chữa được nhiều bệnh gây cho người dân mất lòng tin khi không có kết quả, thậm chí mất thời gian vàng để điều trị sớm cho bệnh nhân nên dẫn đến tiền mất tật mang. Chính vì vậy, người bệnh theo chữa Y học hiện đại gần 100%, trên thực tế Y học cổ truyền chữa khỏi tới 40%, đỡ 90% người bệnh khi Y học hiện đại không chữa được cho về nhà.
 4. BỆNH LAO HẠCH DI CĂN (K – Ung thư)

Vâng ban đầu nó chỉ là lao hạch thông thường, nếu như tôi chữa ban đầu thì khỏi 100%, nhưng bệnh nhân không biết và không tin liền tới các bệnh viện lớn, phác đồ duy nhất của bệnh viện là mổ bóc hạch ra. Đây chỉ là giải quyết phần ngọn, vì loại bệnh này nó mọc từ cơ nhục; do đó nó có chân, có rễ mà Tây y chỉ cắt phần ngọn, phần gốc rễ còn lại sẽ bị tái phát dù mổ bóc 1-2 lần, sẽ bị chuyển thành hạch di căn. Khi bị hạch di căn thì tức là ung thư di căn hạch, nếu mổ tiếp nó chạy phát triển lung tung như tổ kiến động vào nó chạy khắp nơi vào lục phủ ngũ tạng, thế là Tây y cứ mổ đằng trước nó mọc đằng sau rồi không cứu vãn nổi, người bệnh tử vong. Nếu đã mổ bóc tách một lần, bị tái lại, đến Đông y chữa trị vẫn có thể cứu vãn với tỷ lệ khỏi lên tới trên 80%. Bệnh về hạch có nhiều loại:

 1. Lao hạch di căn + Hạch toàn thân;
 2. Hạch ổ bụng + Phúc mạc treo;
 3. Hạch đường ruột + các tạng (hạch trung thất);
 4. Mã đao.

Ca bệnh điển hình:

Bệnh nhân thứ nhất

Họ và tên bệnh nhân: Vũ Thị Đốc                  Giới tính: Nữ

Địa chỉ: Thôn Mễ Thượng, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Chẩn đoán: Hạch cạnh tuyến giáp (trái)

Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật (tại Bệnh viện tỉnh Hưng Yên)

Diễn biến:

– Sau phẫu thuật 3 tháng, vết mổ vỡ ra không thể liền miệng được.

– Bác sỹ động viên chồng và gia đình cho bà về nhà, thích gì cho ăn.

– Bệnh nhân thể trạng gầy yếu không đi lại được, lại phát thêm 2 hạch to như đốt ngón tay cái cạnh mang tai, bác sỹ kết luận là hạch di căn.

– Chồng và gia đình ông đã mời các thầy thuốc cả Tây y, Đông y, thậm chí có cả các thầy lang dân tộc Mường về chữa cũng không khỏi, vết thương (vết mổ cũ) vẫn không liền. Sau đó có người mách sang nhà tôi chữa.

Điều trị: Đầu tiên tôi cho uống thuốc để ngăn sự phát tác thêm của bệnh, đồng thời tôi dán cao cho vết thương hở để cao kéo lại chân hạch còn lại ra, thế là vết thương hở liền miệng thành sẹo, đồng thời dán cao lấy 2 cục hạch dưới dáy tai ra an toàn không bị chảy máu. Sức khỏe của bệnh nhân khôi phục dần, sau đó khỏe mạnh, tới nay đã được 24 năm. Hiện bệnh nhân đã 77 tuổi, ở cùng con trai tại thôn Mễ Thượng, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Bệnh nhân cũng được quay video để minh họa trong Hội thảo về lao hạch, báo cáo ngày 5/7/2019 tại Hội Đông y tỉnh Hưng Yên điển hình về trường hợp hạch di căn.

Bệnh nhân thứ hai

Họ và tên bệnh nhân: Nguyễn Thị Hoa Giới tính: Nữ

Địa chỉ: Trai Trang, Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Chẩn đoán: Bệnh hạt cơm (Mụn cóc) ở cẳng chân phải.

Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật (Cắt mổ hạt cơm ở cẳng chân phải)

Diễn biến:

– Sau phẫu thuật cắt mổ hạt cơm ở cẳng chân bên phải bị hạch di căn lên bẹn và được Bệnh viện trung ương mổ 2 lần vẫn tái phát.

– Khi khám và làm xét nghiệm để mổ lần 3 thì bác sỹ nói nếu mổ nữa thì nguy hiểm.

– Bệnh nhân không làm phẫu thuật nữa, về nhà với vết thương hở ở bẹn bên phải, dịch chảy ra liên tục 24/24.

– Gia đình cho về quê ngoại (quê đẻ) ở Nam Định 15 ngày để tạm biệt bố, mẹ, anh, em rồi về quê chồng chăm sóc đứa con 8 tuổi, bệnh nhân xác định ra đi lúc nào thì tùy; nhưng cơ may có em rể động viên còn nước còn tát, ra nhờ tôi chữa trị.

Điều trị: Đầu tiên tôi cho uống thuốc chống phát tác di căn và dán cao cho vết thương ở bẹn, sau đó vết thương liền miệng, không chảy dịch. Sau 2 tháng, người khỏe mạnh, trắng hồng. Điều trị duy trì: Uống 5 ngày/1 thang thuốc. Kết quả: Không còn tái phát di căn hạch.

Hiện tại: Bệnh nhân khỏe mạnh, đang đi làm tại Công ty May (Bệnh nhân cũng được quay bởi Đài truyền hình tỉnh Hưng Yên “Xứng danh quê hương Hải Thượng Lãn Ông”).

 

 

Còn nhiều bệnh nhân bị K hạch di căn được tôi điều trị, kết quả tới nay vẫn khỏe mạnh.

Bài thuốc ngừa hạch di căn:

Bồ công anh          20g              Trần bì                  03g

Phòng phong         10g              Mẫu lệ                  05g

Bạch linh              10g             Xuyên khung        08g

Hạ khô thảo          40g              Thổ phục              15g

Cương tằm            05g             Bạch chỉ                15g

Ké đầu ngựa          40g              Sinh kỳ                 05g

Ngưu tất                05g              Xạ đen                  30g

Huyền sâm           40g

Gia giảm: Bài thuốc uống gia giảm tùy người bệnh.

Bài thuốc cao dán:

Củ ráy                                      5kg

Thiên niên kiện                        2kg

Nhũ hương                               3kg

Bột cóc đốt toàn tính                0,5kg

(Và một số vị thuốc khác gia giảm tùy từng bệnh nhân)

Bào chế:       – Củ ráy rửa sạch, ninh nhừ.

                      – Các vị thuốc chiết xuất rồi cô cùng bột Củ ráy.

                     – Sau đó trộn đều với Nhũ hương, nấu luyện thành cao mềm (Mùa đông lấy mềm hơn mùa hè).

Cách dùng: Cho cao ra miếng giấy vừa phải, đảm bảo dán kín vết thương, rồi dán trực tiếp lên vết thương, 1 ngày thay 1 lần. Từ từ cao sẽ tự kéo mủ làm sạch vết thương và thịt đầy dần lên. Miệng vết thương khô, đóng vảy, sau đó dùng bột nghệ tươi phủ lên cho mềm vết thương và sát trùng, dần là khỏi.

Kiêng kỵ:

– Kiêng thịt chó, cá chuối, chuối tiêu, đồ cay nóng, ăn ít gà vịt, dứa, mít, nhãn, đồ nóng, đồ uống kích thích.

– Phụ nữ có thai không được uống theo đơn này.

Trên đây là kinh nghiệm điều trị hạch di căn của tôi, trên thực tế còn nhiều thầy có bài thuốc hoặc cách chữa hay hơn. Tôi mong sự đóng góp của đồng nghiệp và của lãnh đạo tôi xin lắng nghe và tiếp thu.

 

III. ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Ung thư gan có nhiều nguyên nhân, nhưng cơ bản là do người bị viêm gan virus B. Nếu ai có vi rút viêm gan B thì dù bệnh gan là gì cũng bị ung thư, điều trị ung thư gan do vi rút viêm gan B.

Không như các bệnh nhân ung thư gan do các bệnh lý về gan bị mắc lâu ngày hoặc phẫu thuật gây ung thư thì có thể cầm cự lâu hơn, còn ung thư do viêm gan B thì biết sớm điều trị rất hiệu quả.

Đa phần người ung thư gan điều trị tại bệnh viện đến khi bệnh viện hết khả năng thì về, diễn biến xấu, nhanh tử vong. Nếu người bệnh phát hiện mà điều trị ban đầu cơ bản về tạng gan suy nên điều trị theo y học cổ truyền, thực tế những người bị ung thư gan bệnh viện trả về mà điều trị thuốc nam thì kéo dài hơn điều trị thuốc Tây, vì thuốc Tây nó là con dao hai lưỡi mà thực tế uống thuốc Tây gây cho người bệnh gan đã yếu lại dùng thuốc Tây nhiều gây nóng trong và điều trị bị táo bón sẽ gây cho người bệnh chán ăn, mệt mỏi. Uống thuốc nam sẽ giảm men gan và không táo bón, sẽ ăn được ngủ được.

Thực tế, tôi đã điều trị cho chính bản thân tôi, sau khi ở viện K3 Tân Triều 4 ngày. Sau mổ, bệnh viện cho ra viện, kê đơn cho về uống, càng uống thuốc càng nóng trong người, táo và mệt mỏi.

Tôi thiết nghĩ: U gan và u ác đường mật trong gan, muốn sống thì phải ngăn được u ác ở trong gan, không cho phát tác, còn U ác đường mật đã được cắt mật. Vì vậy tôi dùng đơn thuốc nam của gia đình để tiêu các u cục như đã trình bày ở trên, tôi uống liền 3 tháng, sau đó đi khám lại, kết quả tốt dần, tới tháng 10 năm 2018 thì tôi thấy đỡ đau và khỏe dần. Tháng 4/2019 tôi bị tai biến nhẹ, sau khi chữa tai biến thì lại bị tràn khí màng phổi gây ho và khó thở, tôi lại phải uống tiếp đến tháng 6. Cuối tháng 6/2019, tôi đến bệnh viện để khám lại, bác sĩ nói tại sao người khác đốt 1 khối u thì mọc 3-4 khối u khác, của tôi không mọc thêm mà vết đốt sẹo đẹp lên và không ngấm thuốc cản quang, chụp cắt lớp vi tính cũng không phát hiện thêm khối u khác, bệnh viện đề nghị xử trí bằng phương pháp nút mạch, tôi không đồng ý, xin ra viện về tự điều trị, tới nay tôi không đi khám lại nữa.

Về nhà, tôi uống đơn thuốc nam của người dân tộc Sán Dìu, cũng thấy bớt ngứa, nhưng men gan vẫn cao. Tôi có cho thêm các vị thuốc nam và thuốc bắc thì thấy da đẹp, tóc đen hơn, khỏe mạnh, không thấy đau hoặc mệt, ăn tốt, ngủ tốt, sinh hoạt bình thường. Nếu không nói, không ai biết tôi đang mắc bệnh hiểm nghèo, chính bản thân tôi minh chứng hiệu quả của bài thuốc nam này, tôi gọi là Bài giải độc gan gồm:

 1. Cây cựa gà          30g       11. Diệp hạ châu      10g
 2. Cây cựa gà đực   30g       12. Cà gai leo           10g
 3. Cây ruột gà           25g      13. Khổ sâm             10g
 4. Cây dành dành     20g      14. Sài hồ                  15g
 5. Cây trứng quốc    20g       15. Nhân trần            15g
 6. Cây trừu trừu       10g       16. Hoàng liên           10g
 7. Cây hoàng đằng   10g       17. Hoàng cầm         10g
 8. Cây mặt quỷ         15g       18. Hoàng bá            15g
 9. Cây bọ mẩy tía      05g      19. Thục địa              05g
 10. Cây an xoa            15g       20. Thổ bối mẫu       10g
 11. Kim ngân hoa        10g

Các vị từ 1-13 vị có tác dụng giải độc gan, vàng da, vàng mắt, gan do rượu, những vị còn lại từ 14-20 dùng chữa ung thư gan.

Kiêng thịt chó, đồ cay nóng, rượu, ớt, hạt tiêu, ăn ít hoa quả như xoài, mít, dứa, nhãn, vải.

Hàng ngày tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Tôi đã dùng bài thuốc này tới nay gần 3 năm, đến nay vẫn uống hàng ngày, nhưng chỉ bằng 1/2 mấy tháng đầu. Vận dụng bài thuốc này, tôi cũng điều trị cho một số bệnh nhân đạt hiệu quả cao, nhất là những bệnh nhân có men gan cao, vàng da, đen da sạm do uống nhiều bia rượu, bài thuốc hiệu quả sau khi uống 2 tháng. Đến nay, hàng ngày tôi vẫn bán cho mọi người theo cân, mỗi ngày 1 nắm đun uống thay nước. Tự nhiên bài thuốc lại là một loại trà có công dụng chống táo bón, gan nhiễm mỡ, men gan cao, các bệnh lý về gan. Bài thuốc tôi cũng đã chia sẻ lên Đài truyền hình Hưng Yên năm 2019.

 

 

 1. TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN BỊ UNG THƯ ĐƯỢC CHỮA TRỊ THÀNH CÔNG BẰNG ĐÔNG – TÂY Y KẾT HỢP

Họ và tên bệnh nhân: Vũ Thị Hồng      Giới tính: Nữ

Địa chỉ: Trai Trang, Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Chẩn đoán: K xương hàm dưới (phải).

Diễn biến:

Tháng 5/2022, bệnh nhân bị viêm lợi hàm bên phải do nhổ răng khôn; sau mổ bị nứt xương hàm dưới bên phải.

Bệnh nhân ra viện K3 – Tân Triều khám và mổ cắt xương hàm dưới bên phải, sau đó bị K nên phải vét động mạch cảnh 2 bên nhưng không hết tế bào ung thư. Bác sĩ điều trị cho biết bệnh tiên lượng xấu, cho về uống thuốc nam.

Điều trị: Bệnh nhân đến cắt thuốc, tôi khám và tư vấn cho bệnh nhân phải uống 20 thang = 40 ngày thì bệnh mới tiến triển tốt được. Bệnh nhân uống được 8 thang, đến bệnh viện khám lại, chụp CT cắt lớp thì thấy tế bào K ở 2 bên cổ hết. Bệnh viện lại mổ tiếp cho bệnh nhân, lấy xương bả vai gắn làm xương hàm thành công. Bệnh nhân kết hợp với uống thuốc Đông y, vết thương nhanh liền hơn. Sau 1 tháng ra viện, xét nghiệm và CT cắt lớp kết quả không còn tế bào K. Đến ngày 18/10/2023, bệnh nhân đi khám lại các chỉ số an toàn, chờ cắm 4 chiếc răng hàm. Bệnh nhân cũng được Đài truyền hình tỉnh Hưng Yên về quay trực tiếp và đã phát sóng vào tháng 2/2023.

 

 

Trên đây lương y Nguyễn Trần Chuyển đã trình bày điều trị một số bệnh ung thư bằng YHCT có hiệu quả, mang lại sức khỏe và kéo dài chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Trân trọng và Biết ơn lương y Nguyễn Trần Chuyển! Xin được Kính chúc lương y luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, ngày càng cứu chữa thành cho nhiều trường hợp bệnh nhân hơn nữa

Hay như trường hợp bà Thuỷ bị ung thư tuyến giáp đã được lương y Chuyển chữa khỏi

 

 

Lương y Nguyễn Trần Chuyển: Sáng ngời về y đức

Không chỉ là người thầy thuốc giỏi về chuyên môn mà lương y Chuyển còn là vị lương y sáng ngời về y đức. Trong cuộc sống hàng ngày lương y luôn giản dị, hòa đồng. Với bệnh nhân ông luôn hết lòng vì người bệnh, thấu hiểu nỗi đau, nỗi khổ của người bệnh. Chính vì thế mà lương y không ngừng nghiên cứu, tìm tòi ra những bài thuốc, phương pháp chữa trị để làm sao cứu chữa thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

 

 

Và điều đáng trân quý ở lương y Chuyển là trong cuộc sống hàng ngày ông luôn tìm cách để được chia sẻ những khó khăn với mọi người.

Lương y Nguyễn Trần Chuyển đã được các cơ quan, ban ngành các cấp tặng nhiều bằng khen, phần thưởng cao quý. Vừa qua lương y đã vinh dự được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen vì đã có “Thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và từ Hội Đông y Việt Nam, năm 2023”.Và Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện của Hội Đông y năm 2023”. Và ngoài ra còn rất nhiều bằng khen, tặng thưởng cao quý khác.

 

 

Có thể nói trong thời đại kinh tế hiện nay, lương y Nguyễn Trần Chuyển là 1 tấm gương, 1 hình ảnh vị lương y mẫu mực, rất quý hiếm. Lương y xứng đáng là hình mẫu cho các thế hệ lương  y trẻ học tập, noi theo cả về chuyên môn và y đức.

 

 

Trong thời gian qua, có một số trường hợp vì lợi nhuận đã giả danh tên tuổi, uy tín, sự hiệu quả của bài thuốc của lương y Nguyễn Trần Chuyển để lừa bệnh nhân. Nên để được thăm khám và chữa trị hiệu quả, tránh tiền mất tật mang, bệnh nhân chỉ liên hệ đúng địa chỉ số điện thoại của lương y Chuyển (0975. 828. 223) và 2 con trai của ông là y sĩ YHCT Nguyễn Trần Nhật (0968.627.118) và y sĩ YHCT Nguyễn Trần Chiến (0986.291.591).
Sau khi bài viết được đăng, Chúng tôi đã nhận được rất nhiều mong muốn của bạn đọc muốn biết địa chỉ của lương y Chuyển để tiện tư vấn, thăm khám. Nên chúng tôi xin được cung cấp địa chỉ cụ thể của lương y Chuyển như sau:

Lương y Nguyễn Trần Chuyển
Địa chỉ: thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
SĐT: 0975 828 223
luongychuyenyenmy@gmail.com
https://www.facebook.com/profile.php?id=100007940118991

Thanh Long

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166