Uống nước chanh khi đói cực tốt cho sức khỏe nhưng 2 nhóm người phải tránh để bệnh không nặng thêm

Uống nước chanh khi đói cực tốt cho sức khỏe nhưng 2 nhóm người phải tránh để bệnh không nặng thêm

SKO – Nhiều người uống nước chanh vào mỗi buổi sáng để giảm cân. Mặc dù, đây có thể là thói quen buổi sáng tốt cho một số người, tuy nhiên, uống nước chanh khi bụng đói có thể không tốt cho những người khác.

 

 

Bạn sẽ thường nghe nói rằng thường xuyên uống một ly nước chanh khi bụng đói là một cách rất tốt để bắt đầu ngày mới. Điều đó liệu có nên hay không nên?

Nước chanh khi bụng đói và lợi ích của nó đối với cơ thể

Theo Health Shots, uống nước chanh khoảng 30 phút trước bữa sáng có thể có lợi cho một số người. Trước hết, nước chanh chứa nhiều hợp chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa từ nhóm flavonoid có lợi cho việc chống lại các gốc oxy tự do có thể là nguyên nhân gây ra một số bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tim mạch hoặc hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch.

 

Uống nước chanh khi đói có nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Mặt khác, đây cũng là loại đồ uống có thể giúp đốt cháy mỡ thừa. Uống nước chanh khi bụng đói có thể giúp giải độc cơ thể và làm tăng hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ đốt cháy chất béo.

 

 

Ai nên tránh uống nước chanh khi bụng đói?

Chanh có tính axit và có thể gây khó chịu ở những người dễ bị trào ngược axit hoặc ợ nóng. Tính axit của nước chanh có thể làm mòn men răng, đặc biệt là khi uống trước khi đánh răng. Một số người có thể bị kích ứng dạ dày hoặc thậm chí loét do nồng độ axit tăng lên. Những người dị ứng với trái cây họ cam quýt hoặc có dạ dày nhạy cảm có thể phản ứng tiêu cực. Chanh có thể tương tác với một số loại thuốc uống khi bụng đói, ảnh hưởng đến sự hấp thụ hoặc hiệu quả của chúng. Hàm lượng vitamin C cao trong chanh có thể cản trở sự hấp thụ sắt, điều này có thể gây lo ngại cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt.

 

Người bệnh tiểu đường và viêm loét thành tá tràng không nên uống nước chanh khi đói

 

Có 2 nhóm người phải tránh uống nước chanh khí bụng đói

– Người mắc bệnh tiểu đường: Nước chanh có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, có thể gây rắc rối cho người mắc bệnh tiểu đường.

– Người bị viêm loét đại tràng: Các loại trái cây có múi như chanh có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở những người bị viêm loét đại tràng, theo The Times of India.

Thanh Long

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166