Bắt giữ 4 giám đốc công ty chuyên sản xuất thực phẩm chức năng giả

Bắt giữ 4 giám đốc công ty chuyên sản xuất thực phẩm chức năng giả

SKO – Ngày 25/10, Công an TP Thanh Hóa triệt phá thành công, tạm giữ 4 giám đốc công ty chuyên kinh doanh, sản xuất các thực phẩm chức năng giả, thu giữ hơn 60.000 sản phẩm giảm cân, bổ não, làm đẹp…

 

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá một đường dây tổ chức sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn, tạm giữ hình sự 4 người có liên quan.

Công an đã bắt giữ Lê Quý Đôn (SN 1987, ngụ phường Đông Cương, TP Thanh Hóa), là Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Quốc tế Goldwin có địa chỉ tại KCN Tiên Sơn, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Hoàng Thị Nga (SN 1981, ngụ quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), là người trực tiếp chỉ đạo sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty CP dược phẩm Quốc tế Goldwin.

 

Vũ Huy Hải, người trực tiếp điều hành đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả.

 

Vũ Huy Hải (SN 1989, ngụ TP Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Haloka (đóng ở huyện Gia Lâm, Hà Nội); Lương Trọng Phúc (SN 1987; ngụ phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), là Giám đốc Công ty CP sản xuất thương mại bao bì Đại Thắng (ngụ quận Long Biên, TP Hà Nội).

 

Theo Công an TP Thanh Hóa, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện trên địa bàn có một số người trao đổi, mua bán hàng hóa là các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe của một số công ty có thương hiệu.

Đến ngày 16-10, Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành phá án, tổ chức khám xét đồng loạt tại 10 địa điểm là nhà máy sản xuất, kho hàng hóa và nhà xưởng in bao bì sản phẩm trên các địa bàn: TP Thanh Hóa, TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) và huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

 

Kho hàng có số lượng cực lớn TPCN giả bị thu giữ

 

Qua khám xét đã thu giữ hơn 4.000 thùng hàng thuốc là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe giả với hơn 100 mã hàng, hơn 60.000 sản phẩm và hàng ngàn vỏ bao bì giả với tổng tiền hàng hóa ước tính hơn 10 tỉ đồng.

 

Tại cơ quan công an, 4 giám đốc bị bắt khai nhận do nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng tìm mua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Thực phẩm giảm cân, thực phẩm bổ não, thực phẩm làm đẹp dành cho phụ nữ… nên ổ nhóm trên đã đứng ra thành lập các nhà máy sản xuất gia công các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả để bán ra thị trường nhằm trục lợi.

 

Chân dung 4 giám đốc chuyên sản xuất, tiêu thụ TPCN giả ra thị trường

 

Trong đó, Vũ Huy Hải trực tiếp xây dựng kế hoạch làm giả sản phẩm “Trà táo Adela”, đây là sản phẩm đã được Công ty TNHH Hoàng Châu Pharma, có địa chỉ tại số 24 ngõ 08/11 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm.

 

Sau đó Hải đã liên hệ trực tiếp với Lê Quý Đôn và Hoàng Thị Nga để cung cấp bảng công thức thành phần hàng chính hãng, thuê 2 người này gia công ruột và màng của sản phẩm trà táo Adela. Hải thuê Lương Trọng Phúc in bao bì sản phẩm trà táo Adela giả rồi bán ra thị trường.

Tiếp đó, ổ nhóm này xây dựng một hệ thống đội ngũ nhân viên thị trường đông đảo tiếp cận các nhà thuốc, phòng khám và một số đại lý thuốc tân dược để bán các sản phẩm hàng giả đến tay người tiêu dùng và trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Long (TH)

0886055166
0886055166