Vợ chồng dù có yêu thương đến mấy nhưng nếu mắc phải 1 trong 5 điều sau thì hôn nhân ở ngưỡng cửa tan vỡ

Vợ chồng dù có yêu thương đến mấy nhưng nếu mắc phải 1 trong 5 điều sau thì hôn nhân ở ngưỡng cửa tan vỡ

SKO – Ngay cả khi được gắn kết nhau bởi hôn nhân và những đứa con thì nhiều cặp đôi vẫn phải đưa nhau ra tòa. Vì sao tình yêu lại trở nên mong manh dễ vỡ như vậy? Là vợ chồng hãy cố gắng tránh mắc phải những điều này kẻo hôn nhân đổ vỡ.

 

 

Theo các chuyên gia tâm lý, trong tình yêu hôn nhân, ai cũng mong người khác sẽ mãi gắn bó chung thủy với mình. Thế nhưng trên thực tế không phải ai cả cuộc đời cũng chỉ yêu trọn vẹn chung thủy một người. 

Thứ nhất là luôn cãi vã

Chuyện vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bất đồng là chuyện bình thường, thế nhưng cũng cần phải bình tĩnh mà kiềm chế cảm xúc, phân loại suy nghĩ rồi mới tìm ra hướng giải quyết.

Khi gặp vấn đề, việc tranh cãi không ngừng sẽ không giúp giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

 

Cãi vã, mỉa mai nhau là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc

 

Thứ hai, mỉa mai nhau

Những lời nói mỉa mai tuy không nặng nề nhưng nó lại khiến đối phương tổn thương nhất. Có thể một người cảm thấy thoải mái khi nói ra những lời mỉa mai, thế nhưng điều đó lại để cho người nghe sự đau lòng. Khi tranh cãi đừng nói những lời mỉa mai, bởi ai cũng có nhân phẩm cả.

 

 

Thứ ba, gia trưởng

Nhiều người đàn ông lấy vợ thường tỏ ra gia trưởng, lúc nào bắt ép vợ phải nghe theo mình. Nhưng điều này sẽ đẩy hôn nhân đi xa.

Thứ tư, lừa dối

Cho dù đó là sự lả lơi của đàn bà hay là sự lừa dối của đàn ông thì chung quy nó cũng dẫn đến sự tan vỡ của gia đình, nhất là khi bạn đang phát hiện đối phương lừa dối, còn một bên tỏ ra không hề sợ hãi.

Việc lừa dối trong hôn nhân sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, lâu dài và tuy rằng có thể bỏ qua và tiếp dục duy trì hôn nhân nhưng nó chỉ tồn tại trên danh nghĩa mà thôi.

 

Thiếu tôn trọng nhau

 

Thứ năm, thiếu tôn trọng nhau trước mặt người khác

Vợ chồng không thể đợi đến khi về nhà đóng cửa để giải quyết mâu thuẫn, coi thường và nặng lời với bạn đời trước mặt người khác. Ai cũng muốn thể diện, nhất là với đàn ông, họ có cái tôi cao. Là phụ nữ hãy biết mềm mỏng?

Các chuyên gia cho rằng, khi bước vào con đường tình yêu, chúng ta phải hiểu đó là bước vào con đường chông gai, bước vào biển đời sóng gió. Chúng ta đừng nghĩ đơn giản, khi trưởng thành, kết duyên đôi lứa là yên thân, là có cuộc sống ổn định. Đó là lý do tại sao nhiều người vẫn thường nói với nhau rằng “hôn nhân thực tế thường… không như là mơ” là vì thế.

Thanh Long (TH)

0886055166
0886055166