Giảm nhiệt huyết "chuyện chăn gối" lỗi lớn của phụ nữ U40

Giảm nhiệt huyết “chuyện chăn gối” lỗi lớn của phụ nữ U40

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng cùng thời gian, stress, mệt mỏi thể chất và tinh thần, thiếu tiếp xúc với đối tác thời gian trong ngày, hoặc phom dáng thay đổi sau thai nghén khiến trò giải trí trên giường ngủ tuổi U40 không còn bốc lửa như thưở nào…

 

Theo kết quả những nghiên cứu do tập thể các nhà khoa học Đại học Southampton và Đại học College London, cùng tuổi tác, cả phái đẹp cũng như mày râu, bất chấp kỳ vọng, đều chứng tỏ lười hoạt động gần gũi.

Người trong cuộc thường tự lý giải gần gũi thưa thớt bằng tình trạng mệt mỏi, đau đầu, gánh nặng công việc, trong khi quên thực tế: chính gần gũi cho phép chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, mang lại liều khổng lồ hormone hạnh phúc.

 

Càng cao tuổi chúng ta thậm chí gần gũi thưa hơn 1 lần/tuần

 

Nghiên cứu mới nhất của Viện Kinsey (Mỹ) chứng minh, cùng tuổi tác, chúng ta càng lười yêu. Quãng tuổi 30, mọi người gần gũi trung bình 86 lần/năm, tức khoảng 1,6 lần/tuần. Để so sánh, đồng loại tuổi 20+ yêu nhau trung bình 2 lần/tuần, tức xấp xỉ 112 lần/năm. Càng cao tuổi chúng ta thậm chí gần gũi thưa hơn 1 lần/tuần.

 

 

Chuyên gia điểm danh 5 lỗi lớn nhất của phu nhân tuổi U40

1. Thụ động

E ngại mang tiếng máu me, buông thả, suồng sã, người đẹp thụ động chờ đợi nửa thứ hai mời chào. Không sai lầm nào lớn hơn!

Trong khi thái độ phu nhân thụ động thường được mày râu giải mã như biểu hiện lạnh nhạt, thờ ơ và lắm khi dẫn đến tâm trạng thất vọng cùng mặc cảm bản thân “mất giá”, tình trạng có thể xui khiến chàng tìm kiếm nhiệt tình ở bóng hồng khác.

Theo Les Parrot, GS. Tâm lý học Đại học Seattle Pacific, thụ động yêu là một trong lỗi lớn nhất của phụ nữ.

 

Thụ động yêu là một trong lỗi lớn nhất của phụ nữ

 

2. Gần gũi biếng nhác

Có lẽ không có gì tệ hơn nhàm chán trong phòng ngủ, thiếu năng động, sáng tạo và thiện chí thử nghiệm những gì mới mẻ.

Như khẳng định của BS. Tâm lý trị liệu kiêm nhà giáo dục tình dục, TS. Ian Kerner, thậm chí trong hôn nhân thâm niên nhiều năm, chúng ta cũng không nên e ngại thử nghiệm và đặt câu hỏi: “anh có hứng thử nghiệm trò gì đó mới mẻ?”.

Nhờ thế vợ chồng có thể phát hiện khu vực đê mê mới.

 

 

3. Duy trì thói quen bảo thủ

Đơn điệu, nhàm chán! Hãy cho phép một chút điện khùng. Bởi gần gũi cần mang lại cảm giác thú vị, thay vì tư duy nghĩa vụ khó chịu. Như chuyên gia tình dục tư vấn: “Đừng nghĩ, thao tác đã phát huy hiệu quả vài lần, sẽ mãi mãi tuyệt vời”.

Vì thế vợ chồng hãy “điên” một chút. Sinh hoạt phòng the là trò giải tri thoải mái, không phải cuộc họp phải tuân thủ thủ tục máy móc, cứng nhắc.

 

 

4. Từ bỏ gần gũi vì bận con nhỏ

Thiên hạ nói, con cái thay đổi tất cả. Đó là sự thật. Song dứt khoát không để xảy ra tình trạng, vì con thơ, quên hẳn nửa thứ hai.

Vẫn biết stress, chân tay rã rời và nhiều đêm mất ngủ thui chột hứng thú giải trí trên giường ngủ, song hãy nghĩ, giây phút gần gũi thầm kín cùng phu quân sẽ giúp bản thân thư giãn và nạp năng lượng sống.

5. So sánh với người khác

Lập tức chấm dứt so kè! Không so sánh sinh hoạt thầm kín bản thân với bạn bè, người quen.

Tần suất và dạng thao tác thú vị vợ chồng dành cho nhau cần thích ứng với nhu cầu người trong cuộc. Vả lại, bạn không phải chứng minh, bản thân xuất sắc hơn họ.

Thanh Long (TH)

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166