Bí quyết ngăn lão hóa da sớm mà bạn nên áp dụng

Bí quyết ngăn lão hóa da sớm mà bạn nên áp dụng

SKO – Lão hóa da là tình trạng chung của tất cả mọi người sau độ tuổi từ 30 trở đi. Lúc này làn da bắt đầu bị lão hóa xuống sắc và xuất hiện các vết nhăn, nám, tàn nhang. Khi đó chị em phái đẹp bắt đầu tìm hiểu các bí quyết chống lão hóa da để có làn da tươi trẻ mịn màng hơn.

 

Dấu hiệu nhận biết da bị lão hóa

+ Màu da bị thay đổi: Da có xu hướng bị xỉn màu, xuất hiện các vết đốm, đồi mồi hay nám

+ Da bị lão hóa trở nên thô ráp: do thiếu hụt collagen nên da mất đi độ ẩm và trở nên khô ráp

+ Da bắt đầu bị chùng nhão: mất đi các mô đàn hồi (elastin) khiến các liên kết protein trong da lỏng lẻo dẫn đến sự chảy xệ da

 

 

+ Da bị mỏng hơn: Do da ở dưới lớp biểu bì và hạ bì mất đi lượng mỡ nhất định nên bị mỏng dần

+ Da dễ bị bầm tím, lâu lành: Thành mạch máu mỏng hơn có thể dễ dàng nhìn thấy trên da. Bên cạnh đó, quá trình hồi phục da cũng chậm hơn so với độ tuổi thanh xuân.

 

 

Dưới đây là những bí quyết giúp chống lão hóa da quan trọng nhất:

1. Tái tạo chống lão hóa da

Lão hóa đề cập đến sự suy giảm các chức năng của cơ thể theo thời gian. Điều tương tự cũng xảy ra với các tế bào. Loại bỏ các tế bào lão hóa đã ngừng hoạt động và thay thế bằng tế bào mới chính là tái tạo và chống lão hóa da.

 

 

Với hàng rào bảo vệ da, thông qua chức năng tái tạo và biệt hóa của tế bào sừng biểu bì, các tế bào sừng chết sẽ bong ra theo chu kỳ 28 ngày và các tế bào mới phải thay thế, nhưng da già có tốc độ phân chia tế bào chậm và không thể tạo thành lớp màng bảo vệ da tốt. Lớp hạ bì mất chức năng khi có sự phá hủy nhiều hơn là sản xuất protein. Tái tạo những cấu trúc da này cũng có thể được coi là chống lão hóa da hiệu quả.

 

 

2. Phục hồi hàng rào bảo vệ để chống lão hóa da hiệu quả

Trước đây, khái niệm hàng rào bảo vệ da thường liên quan đến điều trị các bệnh viêm da dị ứng hoặc da nhạy cảm, nhưng do các khiếm khuyết của hàng rào bảo vệ da cũng được quan sát thấy trong quá trình lão hóa do ánh sáng, nên khái niệm phục hồi hàng rào đang mở rộng sang khái niệm chống lão hóa.

 

 

Hàng rào bảo vệ da có thể coi là hàng phòng thủ tuyến đầu của cơ thể. Khi chúng ta già đi, hàng rào bảo vệ da trở nên kém đàn hồi hơn. Điều này có nghĩa là thời gian của phản ứng viêm thúc đẩy quá trình lão hóa da cũng kéo dài hơn. Vì vậy, việc ngăn chặn sự biểu hiện của các tế bào viêm và tăng cường phục hồi da là một bước hướng tới việc chống lão hóa da.

 

 

3. Làm dịu làn da nhạy cảm chống lão hóa da

Da bị tấn công bởi các kích thích bên ngoài như tia cực tím, ô nhiễm, bụi mịn và ánh sáng xanh mỗi ngày. Việc tiếp xúc liên tục với những kích thích này sẽ làm tăng căng thẳng và giảm sức đề kháng hay khả năng miễn dịch của da.

Da có khả năng tự phục hồi một cách tự nhiên nhưng khi quá trình lão hóa da diễn ra hoặc do môi trường bên ngoài khiến nó mất đi chức năng này. Khi da căng thẳng, các enzym làm tổn thương hàng rào bảo vệ da sẽ được kích hoạt.

 

 

Tại sao các chuyên gia da liễu đề cập đến tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon? Vì ngủ đủ giấc giúp giảm căng thẳng cho da và tăng khả năng phục hồi để ngăn ngừa lão hóa da.

Vì vậy, làm dịu da nhạy cảm, tái tạo và phục hồi da là nền tảng và cốt lõi của việc chống lão hóa. Khi cả 3 quá trình này được thực hiện cùng lúc sẽ mang lại hiệu quả chống lão hóa da tối ưu.

Da bị lão hoá, nhăn nheo, nám sạm khiến phái đẹp mất tự tin. Vì vậy chống lão hoá da được xem là cuộc đấu tranh đầy gian nan để có một làn da tươi trẻ, trắng mịn. Vì khỏe đẹp và tươi trẻ hãy chăm sóc tốt cho làn da của mình.

Thanh Long

0886055166
0886055166