"Chuyện ấy" mang lại cực nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

“Chuyện ấy” mang lại cực nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

SKO – Nghiên cứu từ nhóm các nhà khoa học cho biết, ‘chuyện yêu’ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, kiểm soát cơn đau và cải thiện sức khỏe não bộ. Một mối tương quan đáng kể cũng tồn tại giữa tần suất xuất tinh cao hơn và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bởi vậy tình dục chính là liều thuốc bổ cho cơ thể chúng ta.

 

 

Trở thành phiên bản thật nhất của mình

Theo nhiều nghiên cứu từ nhóm các nhà khoa học tại Đại học Boston, ‘chuyện yêu’ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, kiểm soát cơn đau và cải thiện sức khỏe não bộ. Một mối tương quan đáng kể cũng tồn tại giữa tần suất xuất tinh cao hơn và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ái ân cũng tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của chúng ta. Nghiên cứu của Đại học Wilkes, Pennsylvania cho thấy, nhóm sinh viên đại học tham gia vào hoạt động ái ân một hoặc hai lần một tuần, đặc biệt là với các đối tác lâu dài, có nồng độ globulin miễn dịch kháng thể A cao hơn 30% trong nước bọt của họ.

 

 

Một vài điều chỉnh trong lối sống có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự lãng mạn cũ kỹ. Bản thân giấc ngủ chất lượng cũng là một loại thuốc kích thích ‘chuyện yêu’ mạnh mẽ.

Nhà trị liệu Kurt Smith, giám đốc lâm sàng của Guy Stuff Counseling & Coaching, ở Roseville, California, ủng hộ việc hạn chế sử dụng điện thoại và tham gia vào các hoạt động phi công nghệ.

 

“Điện thoại gây ra mối đe dọa cho mối liên hệ tình cảm. Hãy loại bỏ mọi phiền nhiễu và thả mình trên ghế sofa, đối mặt với nhau rồi cùng nói chuyện. Trên thực tế, nói chuyện với đối tác của bạn mà không có mục đích nào khác ngoài việc lắng nghe và kết nối với nhau là một nhu cầu bình thường nhưng ngày càng trở nên hiếm hoi trong đời sống hiện đại”, Kurt nói.

 

 

Một số yếu tố vui vẻ khác cũng giúp các cặp đôi duy trì kết nối. Jamie Elizabeth Thompson, một chuyên gia về sự thân mật toàn diện ở Austin cho biết: “Hãy tiếp cận đời sống tình dục của bạn như một thí nghiệm khoa học hoặc một dự án nghệ thuật thay vì một bài toán. Đó là một cuộc thám hiểm không có câu trả lời đúng. Thái độ rất quan trọng khi nói đến tình dục, hãy cứ bộc lộ bản thân một cách tự nhiên và thoải mái, thay vì gây áp lực nặng nề cho đối tác.”

 

Các chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác dễ chịu như dopamine, serotonin và oxytocin đều góp phần tạo ra phản ứng khoái cảm và việc chia sẻ đồ ăn ngon với người yêu có thể vừa gợi cảm vừa thân thiện với endorphin. Các loại thực phẩm bổ dưỡng như hạnh nhân, quả óc chó, măng tây và bơ hỗ trợ sức khỏe sinh sản. Trong khi đó, món tráng miệng bằng chocolate đen và trái cây tẩm mật ong có thể hỗ trợ ham muốn ở cả phụ nữ và nam giới.

 

 

Bài tập về nhà thú vị dành cho các cặp đôi

Kurt Smith gợi ý: “Duy trì kết nối bằng cách có “những đêm không công nghệ”. Hãy thử tắt tất cả các thiết bị trong một buổi tối và tìm việc gì đó để làm cùng nhau mà không cần đến chúng. Đó có thể là xem phim, chơi cờ, đi ăn vặt, v.v. Sẽ rất thú vị khi cùng nhau thực hiện những ý tưởng sáng tạo với chi phí thấp.

 

Jamie Elizabeth Thompson tiết lộ: “Thi thoảng bạn nên viết nhật ký về lý do tại sao ‘yêu’ và sự thân mật lại quan trọng đối với bạn, nó có ý nghĩa như thế nào cho phần còn lại của cuộc đời bạn. Chia sẻ cuốn nhật ký này với đối tác của bạn và giữ nó ở nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy. Biết được lý do để ái ân tồn tại trong đời sống giúp bạn có nhiều khả năng duy trì nó thường xuyên hơn.

 

 

Ngoài ra, các cặp đôi nên tán tỉnh nhau thông qua giao tiếp hàng ngày. Tán tỉnh tạo ra luồng năng lượng vui tươi giữa hai người. Đó cũng là một cách giữ lửa để bạn không phải mất nhiều thời gian khởi động lại mỗi khi hai người có nhu cầu gần gũi.”

Thanh Long (TH)

Xem thêm tại đây

0886055166
0886055166